Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 23:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:01, Thứ 6, 30/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cửa hàng giáng sinh dành cho người tị nạn

(ANTV) - Một mùa giáng sinh lại sắp đến gần, đây là thời điểm mà mọi người trao tặng cho nhau những món quà đặc biệt. Cửa hàng "Choose Love" tại thủ đô London (Anh) là nơi mà những món quà khách hàng lựa chọn sẽ được chuyển tới tay những người tị nạn.

 

Cửa hàng Choose Love nằm trên khu phố Soho, thủ đô London, Anh, bày bán đủ các mặt hàng nhu yếu phẩm: từ quần áo, sách vở cho đến áo phao cứu hộ. Điều đặc biệt là khi đến đây, khách hàng sẽ lựa chọn những món quà để dành cho người tị nạn trên khắp thế giới.

Cô Josie Naughton – Giám đốc tổ chức Help Refugees cho biết: “Khi đến đây, bạn chắc chắn sẽ phải ra về tay không bởi những món đồ bạn chọn sẽ được gửi đến những người dân tị nạn. Nhưng tôi tin chắc rằng món quà mà bạn nhận được chính là tình cảm nồng ấm của lòng người.”

Cửa hàng được thành lập bởi tổ chức Help Refugees, một tổ chức từ thiện chuyên hỗ trợ nhân đạo cho những người tị nạn. Lần đầu tiên mở cửa vào năm 2017, cửa hàng đã quyên góp được hơn 750.000 bảng Anh (960.000 USD).

Không chỉ người dân mà nhiều người nổi tiếng như Julia Roberts hay Operah Winfrey đều vô cùng ủng hộ ý tưởng độc đáo này.

Cô Josie Naughton – Giám đốc tổ chức Help Refugees nói: “Chúng tôi vô cùng ngạc nhiên khi mỗi ngày đều nhận được sự ủng hộ lớn từ công chúng cho đến những người nổi tiếng, chứng minh một sức ảnh hưởng lớn.”

Tổ chức Help Refugees đang có kế hoạch mở thêm một cửa hàng nữa tại New York Mỹ để có thể giúp đỡ được nhiều người tị nạn hơn trong bối cảnh các cuộc khủng hoảng di cư đang ngày một tăng ở Châu Mỹ.

Kể từ khi thành lập vào năm 2015, tổ chức này đã quyên góp được hơn 30 triệu bảng Anh (38 triệu USD) cho người tị nạn và đang hợp tác với 75 tổ chức từ thiện khác tại khu vực châu Âu, Trung Đông và Châu Mỹ.

B.T
Thăm dò khán giả