Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 05:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:38, Thứ 7, 28/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cửa hàng chủ đề Doraemon đầu tiên trên thế giới

(ANTV) -Vào đúng sinh nhật 50 tuổi, Doraemon - chú mèo máy nổi tiếng thế giới của Nhật Bản, đã nhận được 1 món quà đặc biệt. Đó là 1 cửa hàng thương hiệu riêng của mình tại thủ đô Tokyo của Nhật Bản.

 

Cửa hàng được chia làm 3 khu vực. Một khu vực mua sắm bày bán các sản phẩm với thiết kế liên quan tới Doraemon. Một khu vực khác là nơi khách hàng có thể tự lựa chọn và tạo ra những sản phẩm mang dấu ấn cá nhân. Tuy nhiên, được yêu thích nhất chính là khu vực trải nghiệm, nơi khách hàng có thể bước vào thế giới Doraemon nhờ công nghệ hiện đại như thực tế ảo.

Tại quảng trường bên ngoài cửa hàng ở Tokyo, 1 chiếc đồng hồ khổng lồ cũng đã được dựng lên để đánh dấu sự kiện Doraemon tròn 50 tuổi. Ban quản lý hy vọng cửa hàng Doraemon sẽ trở thành điểm hút du khách hàng đầu của Tokyo.
 
Tình trạng đánh cắp tài khoản trực tuyến ở Nhật Bản
 

 

Số vụ đánh cắp tiền từ các tài khoản ngân hàng trực tuyến tại Nhật Bản đã tăng mạnh những tháng gần đây. Cảnh sát nước này cho hay cách thức mà các đối tượng lừa đảo thường sử dụng là làm giả tin nhắn của ngân hàng và gửi ngẫu nhiên đến khách hàng.
 
Cụ thể, trong tháng 11, lực lượng chức năng Nhật Bản đã tiếp nhận 573 vụ rút tiền không được phép từ các tài khoản ngân hàng trực tuyến, với tổng thiệt hại lên tới 7 triệu USD.
 
Cách thức của các nhóm tội phạm là gửi tin nhắn kèm theo đường link dẫn người bị hại truy cập đến những trang web ngân hàng giả mạo, qua đó dễ dàng đánh cắp mật khẩu đăng nhập cũng như 1 số thông tin khác. Những trang web giả này thậm chí còn có mã xác thực 2 yếu tố, cho phép đối tượng lừa đảo chuyển tiền từ tài khoản của người bị hại sang tài khoản khác trong thời gian ngắn.
 
 Hiện Hiệp hội Ngân hàng Nhật Bản đã cảnh báo khách hàng cần thận trọng khi nhận được thư điện tử hay tin nhắn điện thoại khả nghi.

 

Thăm dò khán giả