Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 00:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:07, Thứ 5, 15/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cử tri trẻ nước Nga lựa chọn ông Putin

(ANTV) - Chỉ còn vài ngày nữa cử tri xứ sở Bạch Dương sẽ chính thức đi bỏ phiếu bầu người đứng đầu đất nước nhiệm kỳ mới 2018-2024. Với những cử tri trẻ nước Nga trong độ tuổi 18-25, uy tín của đương kim Tổng thống Vladimir Putin mạnh mẽ hơn bất cứ chính khách nào khác, và Putin cũng là cái tên họ sẽ lựa chọn trên lá phiếu của mình.

 

Giống như hầu hết các bạn bè của mình, cô Lidia Skripkina, 21 tuổi, khẳng định sẽ lựa chọn ông Putin trong cuộc bầu cử Tổng thống sắp tới: “Khi tôi bắt đầu hiểu biết thì ông Putin đã nắm giữ vai trò này rồi. Tất cả mọi thứ trong cuộc sống của chúng tôi đều gắn liền với sự hiện diện của ông ấy. Trong khi các ứng cử viên khác thì dường như hiếm khi xuất hiện.”

Ông Putin đã dành gần 14 năm trên cương vị Tổng thống và 4 năm giữ chức Thủ tướng. Bởi vậy mà với thế hệ cử tri trẻ trong độ tuổi từ 18-25 tuổi tại Nga, ông không chỉ trở thành nguồn cảm hứng mà còn là linh hồn trong tư tưởng của nhiều thanh niên Nga.

Anh Makar Vikhliyantsev – Người dân Nga nói: “Tại Nga, người nắm giữ cương vị Tổng thống giống như 1 vị thủ lĩnh tinh thần. Và với những gì đã làm cho đất nước trong thời gian cầm quyền, ông Putin thậm chí còn hơn cả 1 người đứng đầu đất nước.”

Kết quả cuộc khảo sát gần đây do Trung tâm Levada, tổ chức thăm dò dư luận độc lập lớn duy nhất của Nga, thực hiện cho thấy có tới 81% những người được hỏi ủng hộ ông Putin tiếp tục giữ ghế Tổng thống. 86% trong số đó nằm trong độ tuổi từ 18 đến 24 tuổi. Ngoài ra, ông cũng nhận được tỷ lệ ủng hộ tương tự từ những người thuộc nhóm tuổi 25-39.

EU giải ngân thêm 3 tỷ euro cho Thổ Nhĩ Kỳ

 

Liên minh châu Âu EU đã quyết định sẽ giải ngân thêm 3 tỷ Euro cho Thổ Nhĩ Kỳ để quốc gia này giải quyết vấn đề người di cư theo như thỏa thuận đạt được giữa 2 bên hồi năm 2016.

Phát biểu trong một buổi họp báo, Ủy viên châu Âu về vấn đề Di cư Dimitris Avramopoulos cho biết, số tiền này sẽ dành để hỗ trợ cho các dự án trợ giúp người Syria đang tị nạn tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Ông Avramopoulos cũng nhấn mạnh rằng, Ủy ban châu Âu sẽ có những biện pháp cứng rắn hơn nhằm vào các nước không hợp tác trong việc tiếp nhận người tị nạn theo như hạn ngạch phân bổ của khối này.

Tháng 3/2016, EU và Thổ Nhĩ Kỳ đã đi tới nhất trí về một thỏa thuận  người di cư, theo đó, Ankara sẽ tiếp nhận lại toàn bộ người di cư tới các đảo của Hy Lạp bằng đường biển từ Thổ Nhĩ Kỳ. Đổi lại, Brussels sẽ tăng cường cung hỗ trợ tài chính cho Ankara.

BT
Thăm dò khán giả