Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 05:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:48, Thứ 4, 01/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cử tri Anh đang nghiêng về phương án rời khỏi EU

(ANTV) - Cuộc trưng cầu ý dân về quy chế thành viên của Anh trong liên minh châu Âu EU chỉ còn 22 ngày nữa sẽ diễn ra. Kết quả các cuộc thăm dò mới đâu tại Anh cho thấy, tỷ lệ cử tri nước này ủng hộ phương án rời khỏi Liên minh châu Âu (hay còn gọi là kịch bản Brexit) đang cao hơn tỷ lệ muốn nước Anh ở lại EU.

Theo một cuộc thăm dò qua điện thoại do Công ty ICM tiến hành, có hơn 45% người dân xứ sở sương mù cho biết sẽ ủng hộ việc Anh ra khỏi Liên minh châu Âu. Trong khi 42% nói rằng sẽ bỏ phiếu để Anh “ở lại” mái nhà chung châu Âu. Một cuộc thăm dò trực tuyến khác của ICM công bố ngày hôm qua cũng cho thấy tỷ lệ cử tri ủng hộ phương án Brexit là 47% trong khi 45% muốn Anh ở lại.

Việc đi hay ở lại EU, có lợi hay có hại cho nước Anh đang là vấn đề đang gây tranh cãi. Quyết định cuối cùng vẫn thuộc về người dân Anh. Đối với các thành viên còn lại của EU, họ không có quyền quyết định về Brexit, trong khi gần như chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực nếu Anh rời khỏi liên minh này.

Pháp diễn tập chống khủng bố trước thềm EURO 2016

Mới đây, trên sân vận động Park Olympic, ngoại ô thành phố Lion đã diễn ra cuộc diễn tập quy mô lớn đối phó khủng bố tại vòng chung kết giải EURO 2016.

Mục đích chính của cuộc diễn tập là bảo đảm cho các lực lượng cảnh sát, hiến binh có thể kiểm soát khu vực xảy ra khủng bố và ngăn các hành động khủng bố hàng loạt. Cuộc tập trận diễn ra với sự tham gia của vài trăm người, trong đó có cả các nhân viên chính quyền thành phố Lion và các thành phố lân cận, các nhân viên thuộc Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA), Cục Đường sắt Pháp, sân bay thành phố Lion. Các tình nguyện đóng giả thành các cổ động viên và là nạn nhân, du khách của các hành động khủng bố.

Theo đài phát thanh France Enfo", cuộc diễn tập trên bước đầu đã giúp các cơ quan chức năng đảm bảo anh ninh và phối kết hợp của tất cả các lực lượng.

Vòng chung kết EURO sẽ diễn ra tại Pháp từ ngày 10/6 đến ngày 10/7 với sự tham gia tranh tài của 24 đội tuyển quốc gia của châu Âu.

BT
Thăm dò khán giả