Thứ tư, ngày 17/08/2022 - 20:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:58, Thứ 3, 22/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

"Cụ rùa" 300 tuổi ở Zimbabwe biết dự báo thời tiết

(ANTV) - Một “cụ rùa” sống trong công viên Sư Tử ở Zimbabwe có tên Tommy được nhiều người biết tới và thu hút sự chú ý của du khách nhờ khả năng dự báo thời tiết chính xác mỗi khi nhiệt độ giảm.

 

Được biết, "cụ rùa" năm nay đã bước sang tuổi 300. Theo lời giới thiệu từ phía công viên Sư Tử, "Tommy" từ lâu trở thành tâm điểm tại đây và khiến du khách phải trầm trồ suốt 5 thập kỷ qua với kỹ năng dự đoán tuyệt vời. Tommy cũng là "cư dân" lâu đời nhất ở công viên. Đến nay, cân nặng của "cụ" lên tới 500 kg.

Về khả năng dự báo thời tiết, các nhân viên cho biết, Tommy sẽ không bao giờ rời "căn nhà" của mình khi nhiệt độ ngoài trời sắp giảm.

Thổ Nhĩ Kỳ: Bộ sưu tập thời trang truyền tinh thần lạc quan mùa dịch Covid-19

Mới đây, nhà thiết kế nổi tiếng người Thổ Nhĩ Kỳ, ông Bora Aksu, đã trình làng bộ sưu tập thời trang để truyền tải hy vọng về tinh thần lạc quan và vươn lên hậu đại dịch Covid-19. Theo chia sẻ của ông, những bộ váy áo độc đáo trong bộ sưu tập còn mang tính vượt thời gian, với tinh thần kết nối với dịch cúm Tây Ban Nha và Chiến tranh Thế giới Thứ Nhất.

 

Vì ảnh hưởng của Covid-19, rất nhiều các chương trình biểu diễn thời trang đã bị cắt giảm. Tại Tuần lễ Thời trang London vừa diễn ra trong tuần qua, chỉ có 4 buổi diễn được thực hiện thay vì 46 sự kiện vào cùng thời điểm năm ngoái. Bộ sưu tập của Bora Aksu may mắn là một trong số những chương trình hiếm hoi có thể ra mắt với khán giả.

Nhà thiết kế chia sẻ rằng mình cũng đã trải qua một khoảng thời gian dài để ứng phó với Covid-19. Vì vậy, nếu như không thể tổ chức được một buổi trình diễn thời trang theo quy chuẩn truyền thống, ông sẽ cảm thấy vô cùng hụt hẫng, như thể “mất đi sự tiếp xúc với con người”.

Ông Bora Aksu - Nhà thiết kế nổi tiếng người Thổ Nhĩ Kỳ chia sẻ: “Đại dịch đã ảnh hưởng đến đời sống, cách làm việc và hành xử của tất cả mọi người. Bản thân tôi cũng không phải ngoại lệ”.

Nhà thiết kế Thổ Nhĩ Kỳ dành sự chú ý đáng kể cho những vạt váy trắng bay bổng điệp màu với những đôi tất và bốt dài trong bộ sưu tập. Ông giải thích, chúng có ý gợi nhớ đến phục trang tối giản của những y tá chăm sóc cho các bệnh nhân trong đại dịch cúm và những người bị thương tật trong chiến tranh.

Ông Bora Aksu - Nhà thiết kế nổi tiếng người Thổ Nhĩ Kỳ cho biết: “Các bộ sưu tập và thời trang thật sự nên phản ánh thời đại mà chúng ta đang sống và trải qua”.

Bên cạnh dụng ý nhắc nhở khán giả về những sự kiện lịch sử khó khăn trong quá khứ, Aksu đồng thời cũng truyền tải thông điệp về hy vọng. Ông muốn công chúng nhớ rằng, sau những giai đoạn dù có nhiều bi thương đến đâu vẫn luôn là những thời gian tươi sáng và tốt lành.

BT
Thăm dò khán giả