Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 02:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:04, Thứ 3, 18/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cụ ông 99 tuổi hàng ngày đi bộ 10 km thăm vợ nằm viện

(ANTV) - Tại Mỹ, ngày nào ông  Luther Younger cũng tới thăm người vợ đã gắn bó 55 năm đang nằm viện. Đặc biệt, ông đã 99 tuổi nhưng vẫn có thể đi bộ tận 10km mỗi ngày để thăm vợ. Trải qua bao năm tháng, ông Luther vẫn yêu thương, quan tâm tới người bạn đời như thuở ban đầu, vì thế, mọi người đã gọi ông là “Hoàng tử cổ tích trong đời thường”.

Dù vừa qua tuổi 99, nhưng ông Luther Younger vẫn vô cùng khỏe mạnh và sẵn sàng cho chuyến vào thăm vợ mình là bà Waverlee đang nằm viện. Ngày nào ông cũng đi bộ 10 km thăm bà. Nhiều người nhận ra ông Luther trên đường đi và dừng lại chào hỏi. Họ thường đề nghị chở ông, nhưng Luther luôn từ chối. Mọi người cũng thắc mắc tại sao một cụ ông 99 tuổi lại mất công đi bộ tới 10 km mỗi ngày. Ông Luther trả lời ông thích đi bộ vì nó giúp thư giãn đầu óc, không phải nghĩ ngợi. Suốt đời ông luôn chăm chỉ làm việc. Lớn lên ở Texas, ông đã quen với cái nóng. Là một cựu binh hải quân Mỹ, ông luôn tự hào về sức khỏe bản thân. "Mọi người thường nói về những việc tôi làm ở độ tuổi cổ lai hy này. Haha, họ ghen tỵ vì tôi không rượu chè, không thuốc lá, bởi đó đều là thứ có hại cho sức khỏe".

Bà Waverlee, vợ ông Luther nằm viện vì viêm phổi. Ông Luther kể rằng ông và vợ gặp nhau tại một tiệm giặt là và kết hôn ở nhà. Họ có cô con gái tên là Lutheta. Ông Luther vẫn ấn tượng hình ảnh bà Waverlee trong ngày cưới vô cùng xinh đẹp. "Bà ấy là một phụ nữ xinh đẹp, luôn tôn trọng tôi. Bà ấy khiến tôi được sống đúng bản chất của mình. Đó là lý do tôi yêu Waverlee. Vợ tôi là người mạnh mẽ. Đó là tuýp phụ nữ tôi muốn gắn bó"- Ông  Luther Younger nói.
 
Ông Luther cho biết ông đi bộ hàng ngày không phải để chứng minh bản thân sức khỏe tốt, mà để chứng tỏ tình yêu với bà Waverlee. "Bà ấy không phải người dễ tính. Bà ấy là kiểu người không chấp nhận người khác lười biếng. Thế nên tôi phải chăm chỉ. Đó là lý do tôi dính chặt với bà ấy, vì nếu không có vợ, tôi đã chẳng có ngày nay".
 
Mỗi lần bước vào cửa phòng bệnh, ông đều nói với vợ "Chào em yêu, hôn anh một cái nào". Ông hôn vợ, mắt bà nhấp nháy và ông Luther lấy làm hãnh diện vì sau 55 năm hôn nhân, ông vẫn có thể làm vợ hạnh phúc bằng nụ hôn của mình.
 
Chị Lutheta Younger, con gái ông bà Younger chia sẻ: "Bố tôi lúc nào cũng gọi mẹ tôi như thế. Bao năm nay ông lúc nào cũng chăm sóc mẹ như vậy. Ông rất yêu thương mẹ tôi, làm mọi việc cho bà".
 
Chị Lutheta luôn cố chở bố về nhà, nhất là khi trời nóng. Chị không thích ông đi bộ 10 km mỗi ngày nhưng ông Luther vẫn luôn kiên trì nên chị đành nhượng bộ. Ông Luther cũng nói với con gái rằng hành động này cho ông lý do sống, khiến ông tiếp tục cố gắng và tin vào những điều tốt đẹp./.
BT
Thăm dò khán giả