Thứ bảy, ngày 08/05/2021 - 21:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:46, Thứ 2, 24/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cụ ông 97 tuổi đi bộ xuyên nước Mỹ lần 2

(ANTV) - Cách đây 4 năm, cụ Ernie Andrus từng lập kỷ lục thế giới ở hạng mục người đàn ông cao tuổi nhất đi bộ từ bờ Tây sang bờ Đông của nước Mỹ. Hiện, ở tuổi 97, cụ ông được rất nhiều người ngưỡng mộ này đang thực hiện cuộc hành trình đi xuyên nước Mỹ lần 2, với chiều ngược lại.

Mừng sinh nhật tuổi 97 hôm 19/8 vừa qua, cụ ông Ernie Andrus vẫn tự tin rằng còn đủ sức khỏe để thực hiện ước muốn từ bờ Đông đi trở về bờ Tây của nước Mỹ trên chính đôi chân của mình. Xuất phát ở bang Georgia, mục tiêu của ông là quay trở về bờ biển Thái Bình Dương thuộc bang California. Quãng đường này dài khoảng 4.200km.

Trước đây, cụ Ernie Andrus đã mất 3 năm để hoàn thành cuộc hành trình xuyên nước Mỹ. Trong lần đi ngược trở về này, do tuổi đã cao, tốc độ của cụ sẽ không còn như trước. Hiện cụ Ernie đặt mục tiêu trung bình mỗi tuần sẽ đi được 21km và trong 5 năm sẽ về đích.

Đèn giao thông vì mục tiêu cân bằng giới tại Ấn Độ

Tháng 8 này, thành phố 12 triệu dân Mumbai (Ấn Độ) đã trải nghiệm thay đổi mới khi đèn giao thông sẽ có tín hiệu hình người màu xanh, đỏ, vàng mặc váy.

Chính quyền thành phố Mumbai đã quyết định tạo khác biệt tại 100 đèn giao thông trên địa bàn. Mumbai cũng là thành phố đi tiên phong trong việc thay đổi đèn giao thông như vậy để thể hiện cân bằng giới, với mục tiêu khuyến khích phụ nữ ở nơi công cộng. Ý tưởng này của chính quyền thành phố Mumbai dường như được lấy từ một số quốc gia châu Âu như Đức và Thụy Sĩ vốn có ký hiệu vạch qua đường với biểu tượng nữ giới.

BT
Thăm dò khán giả