Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 22:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:26, Chủ Nhật, 22/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cụ ông 80 tuổi đi vòng quanh thế giới bằng thuyền

(ANTV) - Mới đây, một cụ ông 80 tuổi người Tây Ban Nha đã bắt đầu chuyến hành trình vòng quanh thế giới. Điều đáng chú ý trong cuộc hành trình là người đàn ông này sử dụng chiếc thuyền vận hành hoàn toàn bằng điện.

 

Cụ ông Jimmy Cornell là một thủy thủy và cũng là một nhà báo. Ông đã xuất phát từ thành phố Seville của Tây Ban Nha và sẽ đi tới nhiều vùng đất trên thế giới. Chuyến hành trình này mang ý nghĩa tưởng nhớ nhà thám hiểm người Tây Ban Nha Juan Sebastián Elcano, cũng như kỷ niệm 500 năm chuyến thám hiểm vòng quanh thế giới đầu tiên của ông.
 
Cụ Jimmy dự kiến sẽ vượt qua quãng đường dài khoảng 60.000km và nếu thuận lợi, cụ sẽ trở về nhà sau 9 tháng. Chiếc thuyền mang tên nhà thám hiểm Elcano dài khoảng 15m. Toàn bộ các hoạt động trên thuyền từ di chuyển đến nấu ăn, thắp sáng, sưởi ấm đều dựa vào nguồn điện mà những tấm pin năng lượng mặt trời chuyển hóa được.
 
Cụ ông 105 tuổi lập kỷ lục bay dù lượn
 

 

Trải qua một hành trình vượt biển dài như vậy quả thực là thử thách lớn với một người đã 80 tuổi. Nhưng có lẽ điều đó vẫn chưa là gì so với cụ ông mà chúng ta sẽ cùng gặp gỡ ngay sau đây.
 
Cụ Yu Te-Hsin đến từ Đài Loan, Trung Quốc đã phá kỷ lục Guinness thế giới khi thực hiện thành công màn nhảy dù đôi ở độ cao gần 1.000m trên núi Hutou. Cụ thậm chí còn cầm gậy selfie để ghi lại cảnh mình đang bay lượn trên bầu trời.
 
Điều đáng ngưỡng mộ ở đây là năm nay cụ đã 105 tuổi. Cụ Yu chia sẻ, cụ yêu thích mạo hiểm và luôn muốn thử sức với những điều mới. Cụ cũng vừa trải qua cuộc phẫu thuật cột sống gần đây nhưng đã bình phục sau 3 tháng.
Thăm dò khán giả