Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 20:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:32, Thứ 4, 15/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cụ ông 70 tuổi sở hữu nhiều bằng đại học nhất thế giới

(ANTV) - Nhân vật đặc biệt đến từ đất nước Italia. Đó là 1 cụ ông đã không ngừng nghỉ mà dành cả cuộc đời cho việc học, và chuẩn bị nhận tấm bằng Đại học thứ 16 ở tuổi 70. Ông cũng được ghi danh vào Sách kỷ lục Guinness là người sở hữu số lượng bằng Đại học và cao học nhiều nhất thế giới.

Hàng ngày, cụ ông Luciano Baietti, sống tại thị trấn Velletri, Italia luôn thức dậy từ 3h sáng. Không phải để tập thể dục như bao người cao tuổi khác mà là để học. Ở cái tuổi thất thập cổ lai hy, cụ ông vẫn khiến nhiều thanh niên phải nể phục, vì đã nắm giữ tới 15 tấm bằng cử nhân và thạc sĩ, và đang chuẩn bị nhận thêm 1 bằng nữa.
 
Ông Luciano Baietti - Người giữ kỷ lục thế giới về số bằng cử nhân và thạc sĩ cho biết: “Tôi muốn thử xem cơ thể và trí não của mình có thể đi xa đến đâu. Tôi không cạnh tranh với bất kỳ ai cả, mà chỉ chạy đua với bản thân mình.”
 
Vốn là Hiệu trưởng tại 1 trường cấp 2, cụ ông Baietti từng được ghi danh vào Sách kỷ lục Guinness năm 2002, khi vào thời điểm đó ông có trong tay 8 bằng Đại học, thuộc các chuyên ngành Xã hội học, Văn học, Luật, Khoa học chính trị, Chiến lược quân sự và Triết học. Phần lớn các tấm bằng này ông đạt được từ Đại học La Sapienza (Rome).
 
Ông Luciano Baietti - Người giữ kỷ lục thế giới về số bằng cử nhân và thạc sĩ nói: “Chắc chắn là khi đăng ký học thì phải muốn học trước đã. Tấm bằng gần đây nhất tôi đạt được là tấm bằng về Khoa học máy tính, bởi tôi muốn thử thách bản thân mình trong lĩnh vực công nghệ mới.”
 
Ngoài việc học, cụ ông Baietti còn tham gia công tác xã hội của Cơ quan Chữ thập đỏ Italia. Cụ chính là 1 "kho tàng" văn hóa và tri thức trong mắt của những người xung quanh.
 
 
Sôi động cuộc thi chó đẹp lớn nhất nước Mỹ
 
Đến hẹn lại lên, trong 2 ngày 13 và 14/2 vừa qua, khách sạng hạng sang Pennsylvania (New York) lại thành địa điểm tổ chức cuộc thi chó đẹp Westminster Kennel Club lần thứ 141, với sự tham gia của hơn 2800 chú chó đến từ khắp nước Mỹ. Cuộc thi được tổ chức thường niên, được coi là một trong những cuộc thi chó đẹp có quy mô lớn và danh giá nhất thế giới.
 
Giám khảo sẽ chấm điểm dựa trên nhiều tiêu chí: độ thuần chủng, bước đi, thần thái, chiều cao, cân nặng, bộ lông, vị trí và hình dạng tai, nhưng với hầu hết người xem, điều duy nhất mà họ chú ý là sự dễ thương và độc đáo của chúng.
 
Máy ATM để rút… bánh kẹp
 
Một chiếc máy ATM không phải để rút tiền mà để rút đồ ăn hẳn là sẽ rất hấp dẫn với các tín đồ ăn uống. Mới đây, hàng trăm cư dân thành phố Boston (Mỹ) đã háo hức ra đường để mua bằng được một chiếc bánh kẹp từ cây ATM của hãng McDonald's.
 
Với hàng dài người xếp hàng để mua bánh kẹp không khác gì tín đồ iPhone nhưng McDonald's cho biết, cây ATM này sẽ chỉ là dự án thực hiện một lần.
 
Bỉ: Cấy chip điện tử vào tay để ra vào công ty
 
NewFusion, một công ty công nghệ tại Bỉ đã đưa ra sáng kiến độc đáo trong việc sử dụng khóa sinh học, bằng cách cấy 1 con chip siêu nhỏ vào bàn tay của các nhân viên.
 
Con chip chứa dữ liệu cá nhân, quyền truy cập tài sản công ty, cho phép nhân viên truy cập vào trụ sở và hệ thống máy tính của công ty mà không cần tới các thẻ ra vào.
 
Tuy tiện lợi nhưng sáng kiến này cũng đem lại lo ngại về thay đổi công việc trong tương lai, khi các nhân viên sẽ phải phẫu thuật để lấy con chip ra.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả