Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 02:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:50, Thứ 3, 24/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cư dân Bắc Kinh phấn chấn khi nỗi lo dịch bệnh lắng dịu

(ANTV) - Kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát từ cuối tháng 12 tại Trung Quốc, chính quyền quốc gia này đã cho phong tỏa một số khu vực trọng yếu trong đó có thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc và thủ đô Bắc Kinh. Hàng triệu người dân đã phải ở trong nhà trong nhiều tuần, không có khách du lịch, nhiều tuyến phố trở nên vắng vẻ. Tuy nhiên trong bối cảnh số ca nhiễm mới giảm mạnh, nỗi lo dịch bệnh có phần lắng dịu, tâm trạng người dân địa phương cũng đã phấn chấn hơn.

 

Thời tiết đang ấm dần, người dân Vũ Hán dần trở lại với cuộc sống thường nhật. Đường phố không còn vắng lặng như trước. Ngày càng có nhiều người dân ở thành phố này đã ra các công viên để vui chơi hoặc rèn luyện thân thể sau nhiều ngày phải ở trong nhà tránh dịch, dù vẫn phải đeo khẩu trang và bị kiểm tra thân nhiệt. Ngoài công viên, một số quán ăn và khu chợ cũng đã hoạt động trở lại.

Anh Wang Tianjun, người dân thành phố Vũ Hán, Trung Quốc cho biết: Khu dân cư của chúng tôi không còn ca nhiễm bệnh mới. Vì vậy, tôi không còn cảm thấy lo ngại khi đi ra ngoài.

Còn ở thủ đô Bắc Kinh, các công viên là những nơi đầu tiên gỡ bỏ quy định hạn chế người ra vào. Tại một góc công viên tại trung tâm thành phố, số người đi tập thể dục, hít thở không khí trong lành đã đông hơn rất nhiều so với vài tuần trước. Tuy nhiên, người dân vẫn thực hiện các quy định phòng dịch bệnh. Ở cổng vào vẫn có chốt kiểm tra nhiệt độ, chỉ người có thân nhiệt bình thường mới được vào.

Còn anh Wang Xin, gười dân thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc chia sẻ: Tôi không lo lắng về việc đi ra ngoài. Điều tôi lo lắng là liệu mọi người có nhớ quá trình phòng ngừa virus khi họ đi ra ngoài, để bảo vệ bản thân và mọi người khác tốt hơn. Tôi hy vọng mọi người đừng quên những gì chúng ta đã thực hiện.

Có thể thấy sau 2 tháng Vũ Hán đóng cửa, dịch bệnh ở Trung Quốc đang có những chuyển biến tích cực. Mặc dù lệnh phong tỏa Vũ Hán chưa được dỡ bỏ, thủ đô Bắc Kinh cũng chưa hạ cấp độ cảnh báo ứng phó với dịch do vẫn còn nhiều ca nhập cảnh, nhưng tâm trạng người dân đã phấn chấn hơn khi số ca nhiễm COVID-19 mới giảm mạnh tại Trung Quốc./.

BT
Thăm dò khán giả