Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 11:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:55, Thứ 2, 01/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cụ bà 81 tuổi nâng tạ hàng trăm kg

(ANTV) - Phần lớn các cụ bà khi bước qua tuổi 70 đều gặp phải nhiều khó khăn ngay cả vấn đề đi lại nhưng bà Shirley Webb ở Illinois, Mỹ lại làm được những điều không tưởng. Cụ bà 81 tuổi này có thể nâng tạ đến hàng trăm kg một cách dễ dàng. 

Cụ bà Shirley Webb còn lập 1 kỷ lục thế giới và 3 kỷ lục quốc gia về nâng tạ. Kỷ lục của bà là nâng mức tạ 120 kg. Gần đây nhất, tại một cuộc thi quốc tế, cụ đã đánh bại đối thủ kém tới 10 tuổi. Điều ngạc nhiên hơn là cụ Shirley bắt đầu bước chân tới phòng tập mới chỉ cách đây 3 năm.

Nam Mỹ chuẩn bị đón nhật thực toàn phần

Ngày 2/7, các quốc gia Nam Mỹ sẽ được chứng kiến hiện tượng thiên nhiên tương đối kỳ thú, đó là nhật thực toàn phần.

Hiện tượng này xuất hiện lần gần nhất từ 2 năm trước. Đường đi của nhật thực toàn phần sẽ đi qua khu vực phía Nam Thái Bình Dương, miền Trung Argentina và miền Trung Chile. Nhật thực một phần cũng sẽ xuất hiện ở các khu vực phía Nam Thái Bình Dương và phía Tây Nam Mỹ.

Những người trên khắp châu Mỹ chỉ có thể được chứng kiến nhật thực bán phần. Trong những phút ít ỏi khi mặt trăng ở đúng vị trí hoàn hảo, chắn toàn bộ ánh sáng mặt trời sẽ chỉ còn quầng hào quang của mặt trời được nhìn thấy.

Người xem hiện tượng này được khuyến cáo đeo kính bảo vệ vì mắt sẽ bị tổn thương khi tiếp xúc trực tiếp với tia UV. Ở Việt Nam không quan sát được hiện tượng nhật thực lần này.

 

Thăm dò khán giả