Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 00:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:02, Thứ 6, 01/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cụ bà 101 tuổi tại Mỹ chiến thắng ung thư và 2 đại dịch

(ANTV) - Ở tuổi 101, một cụ bà tại Mỹ được mệnh danh là người phi thường khi vượt qua đại dịch cúm Tây Ban Nha năm 1918, chiến thắng căn bệnh ung thư và nay lại đánh bại COVID-19./.

Cụ bà Angelina Friedman sinh năm 1918, cũng là lúc đại dịch cúm Tây Ban Nha xảy ra. Bà đã may mắn sống sót.

Trong cuộc đời mình, bà Friedman đã vượt qua được nhiều thử thách của thần chết như ung thư, sảy thai, chảy máu trong, nhiễm trùng huyết và giờ đây là COVID-19.

Bà Friedman sống tại hạt Westchester, gần tâm dịch New York, Mỹ. Bà đã có vài tuần sốt do COVID-19, trong đó phải nhập viện 1 tuần. Đợt điều trị kết thúc bằng kết quả xét nghiệm âm tính và bà trở về tự cách ly. Bà đã lập nên kỳ tích mà ít người ở tuổi bà làm được.

Pháp: Tàu ngầm hạt nhân Suffren lần đầu ra khơi

Bộ Quốc phòng Pháp cho biết tàu ngầm hạt nhân Suffren thuộc lớp Barracuda của nước này đã ra khơi./.

Lần ra khơi đầu tiên của tàu ngầm hạt nhân Suffren nói trên. Trong quá trình thử nghiệm tại cảng Cherbourg, Suffren cũng đã thực hiện chuyến lặn đầu tiên bên ngoài xưởng đóng tàu. Các cuộc thử nghiệm tiếp theo ở Đại Tây Dương sẽ kiểm tra khả năng cơ động của tàu ngầm dưới nước. Trong khi đó, giai đoạn thử nghiệm tiếp theo được tổ chức ở Địa Trung Hải sẽ bắt đầu thử nghiệm các hệ thống vũ khí.

Các tàu lớp Barracuda được trang bị ngư lôi 533 mm cùng tên lửa hành trình. Ngoài ra, tàu ngầm sẽ có thể mang theo một khoang đặc biệt, trong đó có thể bố trí tối đa 12 lính đặc nhiệm cùng với thiết bị./.

 

BT
Thăm dò khán giả