Chủ nhật, ngày 17/10/2021 - 22:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:55, Thứ 5, 16/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cứ 500 người Mỹ thì có 1 người tử vong vì COVID-19

(ANTV) - Theo một phân tích dữ liệu về virus SARS-CoV-2 được hãng CNN công bố ngày 15/9 (theo giờ Mỹ), đến nay, cứ 500 người Mỹ thì có 1 người tử vong vì COVID-19.

 

 

Phân tích gây sốc này được công bố trong bối cảnh tỷ lệ tiêm chủng mới tiếp tục giảm và biến thể delta lây lan trên diện rộng ở Mỹ. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ, số lượng tiêm chủng mới đã giảm 4% so với tuần trước và 28% so với tháng trước.

Cũng theo CDC, tính đến nay, khoảng 54% tổng dân số Mỹ hiện đã được tiêm chủng đầy đủ chống lại COVID-19 và 63% được tiêm ít nhất một liều. Đối với những người Mỹ từ 12 tuổi trở lên, phần dân số đủ điều kiện tiêm vaccine ngừa COVID-19, 74% đã tiêm ít nhất một liều và khoảng 63% đã được tiêm chủng đầy đủ.

Dữ liệu do Đại học Johns Hopkins tổng hợp cho thấy, tính đến tối 14/9, số ca tử vong vì COVID-19 ở Mỹ đã lên tới hơn gần 664.000 người. Hiện Mỹ có trung bình hơn 152.300 ca mắc COVID-19 mới mỗi ngày trong tuần qua và số ca tử vong trung bình hàng ngày là trên 1.800.

 

 

Israel và Liên minh châu Âu (EU) ngày 15/9 đã đạt được thoả thuận về việc công nhận giấy chứng nhận tiêm vaccine COVID-19 của nhau, tạo điều kiện cho du khách tiếp cận chương trình Thẻ Xanh.

Thông báo của Bộ Ngoại giao Israel cho hay các thủ tục tiếp theo để triển khai thoả thuận dự kiến sẽ được hoàn tất vào đầu tháng 10/2021. Thoả thuận này sẽ cho phép du khách và doanh nhân Israel đã tiêm vaccine tiếp cận chương trình Thẻ Xanh của EU, cũng như người châu Âu nhập cảnh vào Israel với điều kiện tương đương, trong đó có tiêm vaccine, xét nghiệm, cách ly.

Tuy nhiên, Bộ Y tế Israel cũng nhấn mạnh thoả thuận không vượt qua các yêu cầu nhập cảnh của các thành viên EU đơn lẻ, chẳng hạn như Bồ Đào Nha, quốc gia hiện đang cấm du khách Israel. Thoả thuận này cũng cho phép Israel tiếp tục cấm công dân một số nước EU nếu muốn.

Số lượng công dân Israel tới châu Âu đã giảm mạnh trong vài tuần gần đây, kể từ khi EU đưa Israel ra khỏi danh sách các nước "an toàn về dịch tễ học", trong bối cảnh tình hình lây nhiễm COVID-19 tại Israel vẫn đáng lo ngại, với hàng nghìn ca nhiễm mới mỗi ngày.

BT
Thăm dò khán giả