Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 01:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:02, Thứ 5, 02/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

C.ty Pháp tuyên bố phát hiện tín hiệu của hộp đen máy bay MS804

(ANTV) - Đêm 01/6, công ty Alseamar của Pháp thông báo, chiếc tàu lặn chuyên dụng Laplace của công ty này đã phát hiện tín hiệu từ một trong 2 hộp đen của chiếc máy bay Airbus A320 mang số hiệu MS804 thuộc hãng hàng không Ai Cập EgyptAir, gặp nạn ở Địa Trung Hải hồi tháng trước.

Trong thông báo, công ty Alseamar cho biết tàu Laplace đã bắt đầu tìm kiếm tín hiệu từ trưa 31/5 và trong vòng chưa tới 24 tiếng đã định vị được tín hiệu từ một trong những chiếc hộp đen của máy bay mang số hiệu MS804.

Tuy nhiên, tuyên bố không nêu rõ bằng cách nào công ty này có thể khẳng định đây là tín hiệu từ hộp đen trên chiếc máy bay gặp nạn của EgyptAir.

Trong khi đó, Cơ quan An toàn Hàng không (BEA) của Pháp sau đó cũng xác nhận tín hiệu do tàu Laplace phát hiện là của một trong những hộp đen trên máy bay MS804, nhưng không nói rõ là hộp đen nghi dữ liệu chuyến bay hay hộp đen ghi âm buồng lái.

Hộp đen ghi dữ liệu chuyến bay ghi lại những thông tin về tốc độ, độ cao và hướng bay. Trong khi đó, hộp đen ghi âm buồng lái ghi lại các cuộc nói chuyện và các âm thanh khác trong buồng lái.

Dự kiến, sẽ mất ít nhất một tuần nữa để robot lặn có thể trục vớt cả 2 hộp đen của máy bay MS804.Hải quân Pháp cho rằng 2 hộp đen này có thể nằm ở độ sâu khoảng 3.000m.

Thủ tướng Thái Lan tuyên bố sẽ cầm quyền “cho đến khi có hòa bình”

Trong một tuyên bố đưa ra ngày 1/6, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha khẳng định rằng ông sẽ cầm quyền cho đến khi hòa bình được tái lập hoàn toàn ở quốc gia Đông Nam Á này, bất chấp việc ông “sẽ bị ghét bỏ đến thế nào”.

Ông Lan Prayut Chan-ocha cho biết ông sẽ sử dụng 200.000 binh lính dưới quyền để lãnh đạo đất nước. Ông nhấn mạnh: "Không có các quân nhân, Thái Lan không thể đi đến đâu. Giờ đây chính phủ đang sử dụng quân đội để chèo lái đất nước. Quân đội không có ý định xung đột với ai hay đàn áp các chính trị gia. Thiết quân luật và Điều 44 Hiến pháp lâm thời là nhằm gìn giữ hòa bình và tiến tới bầu cử".

Về lời kêu gọi của các nước phương Tây cho rằng các tướng lĩnh Thái Lan nên từ bỏ quyền lực và chuyển giao cho một chính phủ dân sự thông qua tổng tuyển cử, Tướng Prayut khẳng định, không thể đem một mô hình áp dụng cho tất cả các quốc gia.

Trong diễn biến liên quan, theo kết quả một cuộc thăm dò độc lập của PeoplePoll công bố ngày 1/6, hầu hết người dân Thái Lan được hỏi đều nói rằng trong cuộc trưng cầu dân ý ngày 7/8 tới, họ sẽ bỏ phiếu bác bỏ dự thảo hiến pháp mới và đề xuất của chính quyền quân sự bổ nhiệm thượng viện có quyền tham gia bỏ phiếu bầu thủ tướng.

BT
Thăm dò khán giả