Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 22:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:27, Thứ 5, 07/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

CSIS: Triều Tiên gần hoàn thiện một cơ sở tên lửa đạn đạo

(ANTV) - Triều Tiên dường như đã gần hoàn thiện 1 cơ sở tên lửa đạn đạo có khả năng phóng thử các tên lửa đạn đạo liên lục địa. Đây là nhận định được đưa ra trong báo cáo của Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS) có trụ sở tại Washington (Mỹ) trong ngày 5/5.

 

CSIS trích hình ảnh từ vệ tinh thương mại cho thấy, 1 công trình mới xây dựng gần sân bay quốc tế Bình Nhưỡng và 1 cơ sở ngầm gần đó có khả năng là nơi chứa tên lửa liên lục địa lớn nhất của Triều Tiên.

Theo chuyên gia của CSIS, cơ sở hỗ trợ tên lửa đạn đạo Sil-li này được xây dựng từ giữa năm 2016, gồm các tòa nhà và nhà ga đường sắt kết nối nhau, đủ khả năng chứa tên lửa liên lục địa Hwasong-14 hoặc 15. Với tốc độ xây dựng hiện tại, cơ sở có thể hoàn thiện và hoạt động vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau.

Thông tin trên được đưa ra trong thời điểm đàm phán hạt nhân giữa Triều Tiên và Mỹ đang đình trệ. Trong những tháng gần đây, Triều Tiên cảnh báo có thể xem xét lại về việc tạm ngưng thử vũ khí hạt nhân và phóng tên lửa liên lục địa.

Nga tiếp tục ghi nhận hơn 10.000 ca nhiễm COVID-19 trong ngày

 

Tính đến thời điểm hiện tại, dịch COVID-19 đã lây lan sang 214 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, với hơn 3,7 triệu ca nhiễm, trong đó khoảng 260.000 người đã tử vong. Một trong những tâm điểm dịch là châu Âu ghi nhận 1 số tín hiệu tích cực, song tình hình tiếp tục diễn biến phức tạp tại Nga. Trong 24 giờ qua, nước này đã ghi nhận hơn 10.500 ca mắc. Đây là ngày thứ 4 liên tiếp Nga có mức tăng hơn 10.000 ca/ngày.

Hiện Nga ghi nhận khoảng 166.000 ca nhiễm virus COVID-19, trong đó hơn 1.500 người đã tử vong. Riêng tại thủ đô Moscow, số ca nhiễm đạt gần 86.000, trong đó có hơn 800 ca tử vong.

Theo kế hoạch, trong hôm nay (6/5), Tổng thống Nga Vladimir Putin tiến hành cuộc họp về tình hình dịch COVID-19 và triển vọng dỡ bỏ các hạn chế theo từng giai đoạn từ ngày 12/5 tới. Trong bối cảnh người Nga ngày càng trở nên khó khăn hơn trong việc tự cách ly, 1 số chuyên gia cho rằng các biện pháp kiểm soát chặt chẽ đã được áp dụng thành công tại Moskva, do đó nên bắt đầu dỡ bỏ các biện pháp hạn chế từ chính thủ đô trước khi tính đến các khu vực khác.

Giới chức Moskva hôm qua cũng đã tiến hành họp trực tuyến và thảo luận về các vấn đề liên quan đến quy định đeo khẩu trang đang được áp dụng ở 1 số vùng... Một số tỉnh cũng đưa ra khuyến nghị người dân bắt buộc phải đeo khẩu trang khi đi ra ngoài vào thời điểm này.

B.T
Thăm dò khán giả