Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 17:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:39, Chủ Nhật, 26/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

COVID-19: Tăng mạnh tại nhiều nước, Triều Tiên ban bố tình trạng khẩn cấp tối đa

(ANTV) - Trong 24h qua, thế giới lại có thêm hơn 257.000 người nhiễm COVID-19, nâng tổng số ca nhiễm trên toàn cầu lên hơn 16,2 triệu ca, trong đó con số tử vong hiện đã là hơn 648.000 trường hợp. Tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, khó lường và ngay bây giờ sẽ là một số tổng hợp về dịch COVID-19 trong 24h qua.

Trong 24h qua, Mỹ ghi nhận thêm hơn 68.000 ca mắc mới COVID-19, nâng tổng số ca mắc bệnh tại quốc gia này lên hơn 4,1 triệu ca. Sau khi có dấu hiệu giảm trong giai đoạn cuối mùa Xuân, tỷ lệ lây nhiễm tại Mỹ lại tiếp tục tăng mạnh, đặc biệt ở các bang phía Nam và phía Tây như California, Texas, Alabama và Florida. Trong 12 ngày qua, số ca mắc mới tại Mỹ mỗi ngày đều vượt ngưỡng 60.000 ca. Giới khoa học nhận định khoảng 3 đến 4 tuần sau khi tỷ lệ lây nhiễm tăng thì tỷ lệ tử vong cũng sẽ bắt đầu tăng.

Trung Quốc ghi nhận thêm nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng

Tại Trung Quốc, nước này đã có thêm 46 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có 35 ca lây nhiễm trong cộng đồng. Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc thông báo, trong số các ca lây nhiễm nội địa, 22 ca tại Khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương và 13 ca tại tỉnh Liêu Ninh. Các ca mắc còn lại trong ngày là ca “nhập khẩu”, trong đó 5 ca tại Nội Mông, 3 ca tại Quảng Đông.

Australia chứng kiến số ca tử vong do COVID-19 trong ngày cao kỷ lục

Giới chức y tế Australia thông báo quốc gia này ghi nhận thêm 10 ca tử vong vì COVID-19, số ca tử vong trong ngày cao nhất tính từ khi dịch xuất hiện tại đây, trong đó có 7 người liên quan tới ổ dịch ở nhà dưỡng lão bang Victoria. Australia được đánh giá là đã ứng phó tốt với dịch bệnh, giúp tránh được những hậu quả nặng nề và hạn chế số ca mắc ở mức khoảng 14.000 ca, tính tới nay. Tuy nhiên, làn sóng dịch bệnh thứ 2 được cho là đang tiếp tục thử thách khả năng ứng phó với dịch bệnh của quốc gia này.

 

Triều Tiên ban bố tình trạng khẩn cấp tối đa về COVID-19

Triều Tiên ngày 25/7, đã thông báo về ca nghi nhiễm virus SARS-CoV-2 đầu tiên. Đây là một người trở về Triều Tiên hôm 19/7 sau khi vượt biên trái phép. Ngay lập tức, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã triệu tập một cuộc họp khẩn cấp của Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên để thảo luận về tình hình. Và tại cuộc họp, ông Kim Jong-un đã thông qua "hệ thống tình trạng khẩn cấp tối đa".

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn phát biểu của ông Kim Jong-un tại cuộc họp trên nhấn mạnh đến quyết định triển khai "biện pháp ưu tiên phong tỏa toàn bộ Kaesong", đồng thời nêu rõ quyết tâm của Ban Chấp hành Trung ương Đảng trong việc chuyển từ hệ thống chống đại dịch khẩn cấp quốc gia sang hệ thống tình trạng khẩn cấp tối đa và ban hành cảnh báo cấp độ cao nhất.

Cũng theo KCNA, bệnh nhân nghi nhiễm virus SARS-CoV-2 đang được cách ly nghiêm ngặt, song song với việc điều tra và kiểm tra y tế với những người có tiếp xúc với ca nghi nhiễm.

Vào cuối tháng 1, Triều Tiên tuyên bố khởi động hệ thống khẩn cấp quốc gia chống lại COVID-19, đóng cửa biên giới và thắt chặt các biện pháp kiểm dịch.

 

BT
Thăm dò khán giả