Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 09:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:41, Thứ 6, 09/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

COVID-19: Một số nước châu Á ghi nhận số ca cao kỷ lục

(ANTV) - Số người nhiễm COVID-19 trên toàn thế giới tính đến nay đã lên đến hơn 134,5 triệu, trong đó có hơn 2,91 triệu ca tử vong.  3 quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất vẫn là Mỹ , Brazil , Ấn Độ. Tuy nhiên trong 24 giờ qua, một số nước châu Á ghi nhận số ca mắc cao kỷ lục.

Giới chức  Ấn Độ cho biết, trong 24 giờ qua nước này đã ghi nhận hơn 131,8 nghìn ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2, mức tăng theo ngày cao nhất kể từ khi dịch bệnh bùng phát tại quốc gia Nam Á này, đồng thời là số ca nhiễm mới hằng ngày cao nhất thế giới.

Cơ quan kiểm soát và phòng chống dịch bệnh ngày 8/4 cho biết Hàn Quốc ghi nhận 700 ca nhiễm mới trong 24 giờ qua. Đây là số ca nhiễm mới theo ngày cao nhất ghi nhận tại Hàn Quốc kể từ đầu tháng 1/2021.  Giới chức y tế cảnh báo làn sóng dịch bệnh mới có thể phá vỡ chương trình tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 tại nước này vốn đang bị trì trệ do chương trình phân phối vaccine COVAX  đang gặp khó khăn trong việc giao vaccine đúng thời hạn.

Cùng ngày, Nhật Bản ghi nhận hơn 3.000 ca nhiễm mới. Đây là ngày thứ 2 liên tiếp Nhật Bản ghi nhận số ca nhiễm mới vượt con số 3.000 ca. Do số ca nhiễm mới nhanh chóng tăng trở lại ở nhiều địa phương, không chỉ trong và xung quanh Osaka và Tokyo, Chính phủ Nhật Bản đang cân nhắc mở rộng các khu vực áp đặt tình trạng khẩn cấp, qua đó cho phép chính quyền địa phương tăng cường các biện pháp chống dịch.

Indonesia: Bài học bảo vệ rừng qua những con rối

Diện tích rừng ngập mặn ở Indonesia chiếm tới ¼ diện tích rừng ngập mặn của cả thế giới. Bảo tồn rừng ngập mặn là một trong những sáng kiến quan trọng nhằm chống biến đổi khí hậu. Để sáng kiến này đến với trẻ em- thế hệ tương lai của đất nước, một nhà hoạt động môi trường Indonesia đã sử dụng những câu chuyện dân gian và những con rối rất thú vị.

BT
Thăm dò khán giả