Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 20:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:55, Chủ Nhật, 03/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

COVID-19 lây lan tới 212 quốc gia, gần 3,5 triệu ca mắc bệnh

(ANTV) - Đến thời điểm này, dịch bệnh đã lây lan tới 212 quốc gia và vùng lãnh thổ, với gần 3,5 triệu ca nhiễm bệnh, trong đó có hơn 244.000 ca tử vong. Hơn 1,1 triệu ca đã được điều trị khỏi bệnh, trong khi vẫn còn gần 51.000 người trong tình trạng nguy hiểm.

Mỹ vẫn là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của COVID-19. Tổng số ca nhiễm tại nước này tiếp tục tăng thêm hơn 29.000 ca, tiến gần đến con số 1,2 triệu ca, trong đó hơn 67.000 trường hợp tử vong. Tại tâm dịch bang New York, số ca tử vong mới ngày 2/5 có sự tăng nhẹ so với 1 ngày trước đó. Thành phố New York cũng ghi nhận số ca xét nghiệm có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 tăng đột biến ở quận Bronx, lên tới 27,6%, trong khi con số này ở các quận khác đều dưới 20%. Hiện bang này đã quyết định cho hơn 1.800 trường công lập đóng cửa đến hết năm học.

Còn tại châu Âu, tình hình dịch bệnh ghi nhận xu hướng khá tích cực khi các ca nhiễm và tử vong mới giảm ở Tây Ban Nha, Italia, Pháp, số bệnh nhân phải nhập viện ở Anh cũng giảm. Riêng Nga trong 24h qua tiếp tục ghi nhận thêm hơn 9.600 ca nhiễm mới, chủ yếu tại thủ đô Moskva.

Trong khi đó, số ca nhiễm mới COVID-19 ở Đông Nam Á cũng giảm đáng kể, đặc biệt tại điểm nóng Singapore, Indonesia, Philippines.

 

Đức thúc đẩy nghiên cứu vaccine chống virus SARS-CoV-2

Phát triển vaccine chống virus SARS-CoV-2 là ưu tiên hàng đầu của Liên minh châu Âu - nơi được xem là ổ dịch lớn thứ 2 thế giới, sau Mỹ. Trong một phát biểu vừa đưa ra, Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết vaccine cho căn bệnh này sẽ có mặt trên toàn cầu.

Trước đó, Thủ tướng Đức Angela Merkel và các nhà lãnh đạo EU đã kêu gọi gây quỹ trị giá 7,5 tỉ euro (khoảng 8,3 tỉ USD) để phục vụ công tác nghiên cứu và điều chế vắcxin chống SARS-CoV-2. Tuy nhiên, theo bà Merkel, số tiền này thực tế vẫn chưa đủ.

Trong một tuyên bố, nhà lãnh đạo Đức nhấn mạnh Berlin sẽ nhận trách nhiệm cũng như đóng góp một khoản tài chính đáng kể cho việc phát triển vắcxin, thuốc cũng như những lựa chọn chẩn đoán tốt nhất cho tất cả mọi người trên thế giới.

Ngoài ra, Thủ tướng Merkel cũng bày tỏ hoan nghênh khi không chỉ có các cơ quan chính phủ mà còn có các quỹ tài trợ tư nhân, các nhà sản xuất thuốc và điều chế vắcxin cùng tham gia vào hoạt động này. Dự kiến ngày 4/5, Thủ tướng Đức Angela Merkel sẽ tham dự hội nghị các nước tài trợ cho cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 theo lời mời của Ủy ban châu Âu (EC).

 

BT
Thăm dò khán giả