Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 00:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:52, Thứ 5, 23/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

COVID-19 làm thay đổi thói quen ăn uống của người châu Á

(ANTV) - Các nhà cung cấp cho biết thời gian gần đây tại châu Á, người dân có xu hướng từ bỏ thói quen ăn thịt và chuyển sang các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng từ thực vật. Đặc biệt là tại Trung Quốc đại lục cũng như Khu hành chính đặc biệt Hong Kong. Nguyên nhân được cho là mối nghi ngại về sự liên quan giữa động vật hoang dã và virus SARS-CoV-2 gây ra đại dịch COVID-19 trên toàn thế giới.

Theo các nhà phân phối, kể từ khi các biện pháp giãn cách xã hội được áp dụng, việc nấu ăn tại nhà hoặc đặt thực phẩm trực tuyến trở nên phổ biến hơn tại các thị trường châu Á, trong đó rất nhiều nơi chọn các thực phẩm cung cấp protein thay thế thịt như đậu phụ hay đồ chay chế biến giống thịt. Tại Hong Kong, việc chọn ăn chay, uống sữa và hải sản đang ngày càng được ưa chuộng.

Doanh thu bán đồ ăn trực tuyến của anh Yeung đã tăng gấp đôi trong 2 tháng qua. Ngay cả trước khi xảy ra đại dịch COVID-19, giới chuyên gia dự đoán thị trường đồ chay tại Trung Quốc sẽ đạt mốc $12 tỷ USD vào năm 2023, tăng hơn $2 tỷ USD của năm 2018./.

Số ca tử vong ở Bỉ tăng trở lại, Anh bước qua giai đoạn đỉnh dịch

Tính đến tối 22/4, châu Âu đã có tổng cộng hơn 1.200.000 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó số người thiệt mạng đã vượt ngưỡng 110.000 người. Đáng chú ý, Bỉ ghi nhận số ca tử vong vì dịch bệnh COVID-19 đã tăng trở lại, trong khi Ngoại trưởng Anh nhận định nước này bắt đầu bước qua đỉnh dịch.

Giới chức y tế Bỉ thông báo tổng số ca tử vong vì COVID-19 tại quốc gia này đã vượt 6.000 người. Trong khi đó, tổng số ca nhiễm cũng đã tăng lên gần 42.000 ca sau khi phát hiện thêm 933 ca mới.

Dù số ca tử vong tăng trở lại trong ngày 22/4 nhưng người phát ngôn của Trung tâm ứng phó khủng hoảng Bỉ khẳng định quốc gia này đã qua đỉnh dịch và số ca tử vong mới tăng vì số liệu tại các nhà dưỡng lão cập nhật muộn.

Tại Anh, Ngoại trưởng Dominic Raab khẳng định tới cuối tháng 4, quốc gia này sẽ đạt được mục tiêu xét nghiệm 100.000 người nghi nhiễm virus trong một ngày. Ông Raab cũng nhận định nước này đang bắt đầu bước qua giai đoạn đỉnh dịch./.

 

 

BT
Thăm dò khán giả