Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 15:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:56, Thứ 6, 29/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công viên cầu treo Capilano thu hút du khách

(ANTV) - Những ngày mùa đông này, công viên cầu treo Capilano tại thành phố Vancouver của Canada như được khoác lên một chiếc áo mới, thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới đến thưởng lãm một vẻ đẹp đầy lãng mạn và lôi cuốn. 

Nằm trong khu rừng cây cổ thụ, cây cầu trở nên lung linh nhờ hàng ngàn bóng đèn nhiều màu sắc được thiết kế dọc theo cây cầu dài 137 m và quanh những tán cây. 

Cây cầu treo này còn có tên là "Cầu cười" vì gió thổi sẽ khiến cây cầu đong đưa giống như tiếng cười.

Bên dưới cầu là dòng sông Capilano và thảm thực vật phong phú tạo nên bức tranh thiên nhiên vô cùng sống động.

Tháp lego cao nhất thế giới ở Israel

Sau 2 tuần xếp và dựng, người dân ở thành phố Tel Aviv của Israel đã hoàn thành xong 1 ngọn tháp được lắp ghép từ hơn 500.000 mảnh Lego tại Quảng trường Rabin. Hãy cùng chiêm ngưỡng tòa tháp lego nhiều màu sắc này và ý nghĩa đặc biệt của tòa tháp lego này.

Hàng ngàn người yêu thích trò chơi lego ở thành phố Tel Aviv đã cùng tham gia xếp những khối riêng lẻ sau đó dùng cần cẩu xếp chúng thành tháp cao với tên gọi là Omer.

Theo công ty xây dựng dự án này cho biết, ngoài hy vọng lập được kỷ lục thế giới mới, nhiều người đến với trò chơi này còn để tưởng nhớ cậu bé Omer Sayag đã mất vì bệnh ung thư vào năm 2014.

ông AMER ASOR Giám đốc điều hành của công ty YOUNG ENGINEERS cho biết: " 1 năm sau khi giáo viên của Omer cho biết rằng cậu bé là fan của trò chơi xếp hình lego và đã dựng nhiều tháp lego trong suốt thời gian bị bệnh thì dự án  xây dựng tháp Omer này đã được đưa ra. Chúng tôi rất  vui khi được tham gia vào dự án tuyệt vời này, và còn vui hơn khi tòa tháp đã phá kỷ lục Guinness"

Với chiều cao 36 mét, tòa tháp này được cho là tháp Lego cao nhất thế giới hiện nay, phá vỡ kỷ lục cũ là 35,05 mét do người dân ở thành phố Milan ở Italy lập nên vào năm 2015.     

B.T
Thăm dò khán giả