Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 10:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:00, Thứ 4, 27/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công viên biến ảo kỳ lạ

(ANTV) - Áo: Kì lạ công viên mùa hè biến thành hồ nước tuyệt đẹp; Pháp mở kho báu đón khách vào tham quan;  Viên kim cương thô lớn nhất thế giới có giá 53 triệu USD; Dự án xanh tại Đức: Trồng cây từ một cú click chuột;... là những tin tức quốc tế nổi bật trong 24 giờ qua.

Áo: Kì lạ công viên mùa hè biến thành hồ nước tuyệt đẹp

Có những địa điểm du lịch mà trước sự thay đổi của thời tiết, sẽ được khoác lên mình một diện mạo hoàn toàn mới. Một trong số đó là công viên Gruner See tại Áo, cứ đến mùa hè lại biến thành một hồ nước trong xanh, cực kì thu hút khách du lịch. Gruner See có nghĩa là “Hồ Xanh”. Nơi đây vào mùa đông là một công viên lớn, với những đường đi bộ khô ráo, cây cối xanh tươi, có một khu vực có nước nhưng sâu nhất chỉ khoảng 1-2 m.

Đến mùa hè, khi nhiệt độ tăng lên, băng và tuyết trên đỉnh núi xung quanh sẽ tan chảy xuống bên dưới, nhấn chìm toàn bộ công viên, biến nơi đây thành một hồ nước rộng lớn với màu xanh bất tận, thu hút nhiều du khách tới đây lặn thỏa thích. Khi nước hồ bắt đầu rút đi vào tháng 7, công viên sẽ được trả lại cho các du khách leo núi.

Pháp mở kho báu đón khách vào tham quan

Sau hơn 1.000 năm hoạt động, bảo tàng Đúc tiền Paris (Pháp) vừa qua đã mở cửa đón du khách và các nhà sưu tầm đến tham quan, với triển lãm lớn các kho báu, bộ sưu tập tiền xu. Được thành lập vào năm 864 bên bờ sông Seine, đây là nơi đúc tiền xu lâu đời nhất trên thế giới. Các hiện vật được trưng bày gồm các rương kho báu thời xưa, một đồng xu cổ từ thời Croesushơn 2.000 năm tuổi, và một thước đo bằng bạch kim. Bên cạnh đó, du khách cũng sẽ có cơ hội gặp những người thợ thủ công để tìm hiểu về công việc đúc tiền.

Viên kim cương thô lớn nhất thế giới có giá 53 triệu USD

Viên kim cương thô lớn nhất thế giới, to bằng quả bóng quần vợt, mới đây đã được bán với giá 53 triệu USD, sau một hành trình gian nan tìm kiếm người mua. Viên kim cương có tên Lesedi La Rona  – nghĩa là Ánh sáng của chúng ta được phát hiện vào tháng 11/2015, có độ tuổi từ 2,5-3 tỉ năm và độ thô mộc hoàn hảo. Theo đánh giá, từ trọng lượng 1.109 carat ban đầu, viên kim cương có thể được mài giũa còn 400 carat, và không ai có thể biết khi đó một viên kim cương lớn như thế sẽ được bán với giá bao nhiêu.

Dự án xanh tại Đức: Trồng cây từ một cú click chuột

Một công ty công nghệ tại Berlin (Đức) đã khởi xướng dự án phủ xanh những khu vực đang bị sa mạc hóa trên thế giới, chỉ với việc tra cứu trên mạng Internet mà chúng ta vẫn làm hàng ngày. Dự án xanh này đang thu hút được sự chú ý của đông đảo cộng đồng mạng.

Những mầm cây nhỏ đã bắt đầu nhú lên, với mục đích phủ xanh những vùng đất khô cằn, ngăn chặn tình trạng sa mạc hóa. Đây là dự án trồng rừng, gây quỹ từ chính thói quen tra cứu mạng Internet của người dùng. Chỉ cần cài thanh công cụ Ecosia, với mỗi lần tìm kiếm, bạn sẽ giúp Ecosia kiếm được doanh thu nhờ quảng cáo bên cạnh, qua đó đóng góp tiền vào dự án trồng rừng. Trung bình cứ mỗi 13 giây, Ecosia đủ tiền để trồng một cây mới. Anh Christian Kroll - Nhà sáng lập Ecosia cho biết: “Chỉ là khoản tiền nhỏ thôi, nhưng từng chút tiền góp lại có thể mang đến mầm cây nhỏ, từ đó tạo ra hy vọng mới cho môi trường.”

Mục đích của Ecosia là cho đến năm 2020 có thể trồng 1 tỷ cây xanh. Dự án vẫn còn một quãng đường dài phải vượt qua, khi hiện tại mới đạt đến con số 7,6 triệu cây. Tuy nhiên, việc người dùng đón nhận Ecosia đã cho thấy tính khả quan của dự án này. Ông Pieter van Midwould - Nhân viên Ecosia cho biết: "Chúng tôi thuyết phục người dân địa phương cùng trồng rừng. Đây không phải là một dự án ngắn hạn, nên việc thay đổi nhận thức của người dân là rất quan trọng.”

Ecosia hiện đang tiến hành dự án tại châu Phi. Nếu kết quả ngày càng tích cực, công ty sẽ mở rộng dự án này ra thêm nhiều khu vực khác trên thế giới.

BT
Thăm dò khán giả