Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 06:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:00, Thứ 2, 13/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công ty rao bán âm thanh của COVID-19

(ANTV) - Công ty Viromusic đã chuyển mã di truyền của COVID-19 thành một bản nhạc và bán tác phẩm này như một loại tài sản kỹ thuật số NFT với giá 285 USD (hơn 6 triệu đồng). Câu chuyện này nghe có vẻ rất lạ lùng, song lại là điều hoàn toàn có thể trong thời đại thế giới ảo “metaverse” bùng nổ hiện nay.

 
Cụ thể, công ty này đã tạo ra các tác phẩm âm nhạc từ mã di truyền của virus và bán chúng dưới dạng token không thể thay thế về mặt pháp lý (NFT). Hay nói đơn giản hơn, Viromusic đã đọc mã di truyền của SARS-CoV-2 bằng cách sử dụng bộ trình tự DNA, sau đó thu về một chuỗi dài gồm các chữ cái G, A, T và C.
 
Chuỗi này sau đó được chia thành các khối ba chữ cái, mỗi khối được gán một nốt nhạc. Tiếp đến, phần mềm máy tính sẽ tìm kiếm một loạt các khối như vậy có tính tượng thanh. Sau khi Viromusic bổ sung nhịp và nhạc cụ hỗ trợ, chúng đã trở thành những bài hát ấn tượng
 
Sôi động cuộc thi bơi qua cảng ở Hong Kong (Trung Quốc)
 
 
Tại đặc khu hành chính Hong Kong, Trung Quốc đã diễn ra sự kiện bơi qua cảng Victoria. Sự kiện sôi động đã thu hút 1.200 người tham gia sau 2 năm tạm dừng cho dịch COVID-19.
 
Quãng đường bơi kéo dài 1km, với sự tham gia của các thí sinh chuyên nghiệp và nghiệp dư. Những người chơi tin tưởng rằng, cuộc thi là minh chứng cho thấy Hong Kong hiện đang kiểm soát tốt đại dịch COVID-19.
 
Cuộc thi bơi qua cảng Victoria được tổ chức lần đầu vào năm 1906 tuy nhiên ban tổ chức đã dừng thi từ năm 1978 đến 2011 do tình trạng ô nhiễm nguồn nước sông. Những năm gần đây, chính quyền Hong Kong đã nỗ lực dọn dẹp bến càng, khôi phục lại cuộc thi truyền thống này.
BT
Thăm dò khán giả