Thứ tư, ngày 18/05/2022 - 20:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:26, Thứ 3, 26/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công ty Moderna tuyên bố đột phá mới về vaccine ngừa COVID-19

(ANTV) - Công ty công nghệ sinh học Moderna của Mỹ ngày 25/1 tuyên bố đột phá mới về vaccine ngừa COVID-19.

Tuyên bố cho biết, vaccine ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 của hãng này đã tạo ra các kháng thể vô hiệu hóa virus chống lại các biến thể mới của virus SARS-CoV-2 được tìm thấy ở Anh và Nam Phi.

Moderna cho biết phác đồ 2 liều vaccine Moderna COVID-19 được cho là sẽ bảo vệ người được tiêm chủng trước các biến thể mới được phát hiện cho đến nay.

Chủ tịch Trung Quốc kêu gọi thúc đẩy hợp điều phối chính sách kinh tế vĩ mô

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã tham dự Sự kiện Trực tuyến Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) Davos và ngày 25/1 có một bài phát biểu đặc biệt từ thủ đô Bắc Kinh qua một đường dẫn video.          

Nhà lãnh đạo Trung Quốc đã kêu gọi thế giới thúc đẩy việc điều phối chính sách kinh tế vĩ mô cũng như xóa bỏ những rào cản với thương mại, đầu tư và những trao đổi công nghệ, trong bối cảnh ông ủng hộ chủ nghĩa đa phương như lối thoát cho những thách thức hiện tại. Ông Tập Cận Bình cho rằng sự hồi phục toàn cầu khỏi đại dịch COVID-19 là "tương đối không bền vững" và viễn cảnh vẫn mờ mịt.

Ngoài ra, ông Tập còn cảnh báo các nhà lãnh đạo toàn cầu tại diễn đàn trực tuyến Davos về sự khởi đầu của một cuộc chiến tranh lạnh mới, đồng thời kêu gọi sự hợp tác toàn cầu trong việc đối mặt với đại dịch COVID-19.

 

BT
Thăm dò khán giả