Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 15:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:26, Thứ 3, 05/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công ty Dentsu chi hơn 21 triệu USD tiền làm thêm giờ

(ANTV) -Công ty quảng cáo Nhật Bản Dentsu vừa có kế hoạch chi hàng triệu USD cho người lao động, để trả lương làm thêm giờ. Quyết định này được đưa ra sau cuộc khảo sát về thời gian làm việc của các nhân viên từ tháng 4/2015 đến tháng 3 năm nay.

Một trong những động thái mới nhất của công ty là dành 2,4 tỷ Yên, tương đương hơn 21 triệu USD, để bồi thường cho nhân viên làm thêm giờ trong 2 năm qua. Các nhân viên của Dentsu được yêu cầu ghi lại thời gian làm thêm của họ cho những nhiệm vụ phát triển bản thân, hay "tự đào tạo" mà họ không được thanh toán.
 
Năm ngoái, Dentsu trở thành tâm điểm chú ý quốc tế sau khi một nhân viên của công ty đã tự tử do làm việc quá sức. Kể từ khi vấp phải phản đối kịch liệt, Dentsu đã cố gắng cải thiện đời sống cho nhân viên và lấy lại danh tiếng công ty.
 
Trí tuệ nhân tạo - xu hướng công nghệ trong tương lai
 
Trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm mục tiêu tạo ra các máy tính có khả năng suy luận đến một ngày nào đó có thể vượt khả năng của con người. Mặc dù tác động đầy đủ của AI vẫn còn khó đánh giá, nhưng các hệ thống thông minh có thể giúp làm tăng năng suất và dẫn đến những thay đổi vượt bậc trong xã hội chúng ta. Đó là dự đoán được đưa ra trong hội nghị quốc tế lần thứ 4 về Internet đang được tổ chức ở Trung Quốc.
 
Trả lời phỏng vấn báo chí, ông Neil Shen, quản lý của công ty Sequoia Capital - một trong những công ty liên doanh vốn lớn nhất thung lũng Silicon dự đoán Trí tuệ nhân tọa sẽ trở thành chìa khóa phát triển cho lĩnh vực công nghệ thông tin.
 
Ông Neil Shen - Nhà quản lý công ty Sequoia Capital (Trung Quốc) nói: "Tôi nghĩ rằng trong tương lai, trí tuệ nhân tạo sẽ trở thành một trong những lực lượng quan trọng và bền vững của ngành công nghệ thông tin. Và có lẽ sẽ không chỉ dừng ở ngành này mà còn nhiều lĩnh vực khác. Năm ngoái tôi đã nói Trí tuệ nhân tạo là một bước tiến quan trọng, và đến nay điều đó vẫn đúng."
 
Các công ty truyền thông là một trong những đơn vị mà trí tuệ nhân tạo có thể đóng vai trò quan trong. Đó là nhận định của ông Zhang Chaoyang, chủ tịch tập đoàn internet khổng lồ Sohu, của Trung Quốc.
 
Ông  Zhang Chaoyang - Chủ tịch tập đoàn Internet Sohu (Trung Quốc) cho biết: "Trí tuệ nhân tạo sẽ giúp cung cấp thông tin tốt hơn tới mọi người, tương tác tốt hơn trên mạng xã hội và xử lý các loại thông tin từ hình ảnh, âm thanh, chữ viết... sao cho tốt nhất. Chắc chắn trong lĩnh vực này trí tuệ nhân tạo sẽ xử lý tốt hơn con người, và đây sẽ trở thành xu hướng của tương lai."
 
Trong khi đó, ông Lei Jun, chủ tịch của hãng điện thoại Xiaomi, Trung Quốc cho rằng trí tuệ nhân tạo sẽ sớm tham gia mọi lĩnh vực của đời sống.
 
Ông Lei Jun - Chủ tịch của hãng điện thoại Xiaomi (Trung Quốc) nói: "Trí tuệ nhân tạo đại diện cho một cuộc cách mạng công nghệ, vì thế cần tận dụng mọi tiện ích của nó. Trí tuệ nhân tạo sẽ sớm có mặt trong mọi lĩnh vực của đời sông. Tôi nghĩ rằng không lâu nữa các công ty công nghệ sẽ đều dùng trí tuệ nhân tạo. Nếu không họ sẽ tự trở nên lạc hậu."
 
Dù không thể phủ nhận những tác động tích cực mà trí tuệ nhân tạo mang lại, như: giúp sản xuất trở nên hiệu quả, an toàn hơn, năng suất cao hơn, mức sống con người được cải thiện, song tổn thất mà nó đem lại cũng rất rõ ràng, đó là hàng triệu việc làm sẽ biến mất trong tương lai.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả