Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 01:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:42, Chủ Nhật, 06/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công tố viên yêu cầu Nhà Trắng cung cấp tài liệu về ông Michael Flynn

(ANTV) -  Nhóm điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller - người phụ trách điều tra các cáo buộc đội ngũ tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump có sự thông đồng với Nga, đã đề nghị Nhà Trắng cung cấp các tài liệu liên quan đến cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.

Dù đây không phải là một lệnh chính thức của tòa án, nhưng đây là yêu cầu đầu tiên của nhóm điều tra của ông Mueller đối với Nhà Trắng về việc cung cấp tài liệu phục vụ cuộc điều tra. Nhà Trắng và luật sư của ông Flynn là Robert Kelner hiện chưa đưa ra bình luận gì về việc này.

Trước đó, ngày 3/8, báo Wall Street Journal của Mỹ tiết lộ ông Robert Mueller cũng đã yêu cầu thành lập một Đại bồi thẩm đoàn tại thủ đô Washington để quyết định điều tra nghi vấn Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Còn hãng tin CNN của Mỹ cũng đưa tin ông Mueller cũng sẽ điều tra một số vấn đề tài chính của Tổng thống Trump, các điều tra này sẽ không liên quan tới quan hệ với Nga hay cuộc bầu cử năm 2016. Tổng thống Mỹ cũng chỉ trích việc điều tra hoạt động tài chính của ông và cảnh báo hành động này của ông Mueller sẽ vượt qua "giới hạn đỏ".
 
Singapore từ chối thay Philippines đăng cai SEA Games 2019

Sau khi Philippines quyết định không đăng cai Đại hội thể thao Đông Nam Á 2019 (hay còn gọi là SEA Games 30), thì ngày 5/8, Singapore cũng tuyên bố từ chối thay Philippines làm chủ nhà.
 
Trong một tuyên bố Tổng Thư ký Ủy ban Olympic Singapore cho rằng hiện chỉ có Việt Nam và Campuchia là phù hợp để đăng cai đại hội thể thao khu vực trong những năm tiếp theo, còn các nước khác nên cân nhắc trong việc thay thế Philippines, sau khi chính phủ nước này thừa nhận đặc biệt quan ngại đến vấn đề an ninh, khủng bố. Và trước khi SEA Games 29 chính thức khởi tranh vào ngày 19/8 tới, Hội đồng thể thao Đông Nam Á nên nhóm họp và quyết định vấn đề này.

Trước đó vào tháng 7, Chính phủ Philippines đã thông báo quyết định không đăng cai SEA Games 30 với lý do để tập trung nguồn lực vào việc tái thiết thành phố Marawi ở miền Nam nước này đang bị tàn phá trong các cuộc giao tranh kéo dài gần 3 tháng nay giữa lực lượng quân đội và các tay súng thuộc tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS.

BT
Thăm dò khán giả