Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 06:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:06, Thứ 7, 13/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công tác cứu hộ tàu chở dầu Iran gặp khó khăn lớn

(ANTV) -Ngày 12/1, vụ nổ mới ở phần mũi tàu chở dầu Sanchi của Iran, vốn đang bốc cháy sau khi đâm phải một tàu hàng trước đó gần 1 tuần, đang cản trở các nỗ lực cứu hộ. Nhật Bản cũng vừa thông báo con tàu đang trôi dạt vào vùng đặc quyền kinh tế của nước này.

Trước đó, hôm 6/1, tàu chở dầu Sanchi, chở 136.000 tấn dầu thô từ Iran đến Hàn Quốc, đã bốc cháy sau khi đâm phải tàu chở ngũ cốc CF Crystal đăng ký Hong Kong (Trung Quốc) ở vị trí cách cửa sông Trường Giang 160 hải lý (300km) về phía Đông.
 
Toàn bộ 21 thủy thủ người Trung Quốc trên tàu Crystal đã được giải cứu an toàn, nhưng vẫn còn 31 thủy thủ trên tàu Sanchi bị mất tích. Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy một thi thể được cho là thủy thủ của tàu Sanchi. 
 
Iran đã điều một đội cứu hộ tinh nhuệ đến khu vực này song vẫn đang đợi thông báo từ giới chức Thượng Hải về thời điểm có thể tiếp cận tàu Sanchi. Trong khi đó, phía Nhật Bản cho biết đã triển khai một chiếc tàu tuần tra hỗ trợ công tác cứu hộ khi tàu Sanchi trôi dạt vào vùng đặc quyền kinh tế của nước này.
 
Đức: Chính phủ mới sẽ nỗ lực hướng tới một khởi đầu mới cho châu Âu
 
Thủ tướng Đức Angela Merkel ngày 12/1 cam kết, Chính phủ mới của Đức sẽ nỗ lực hướng tới một khởi đầu mới cho châu Âu.
 
Tuyên bố này được đưa ra sau khi hai đảng lớn nhất nước Đức đã thống nhất được các nguyên tắc tạo lập một Chính phủ mới.
 
Phát biểu sau hơn 24 giờ đàm phán căng thẳng, Thủ tướng Merkel nêu rõ, châu Âu cần có một khởi đầu mới, đồng thời nhấn mạnh, đây cũng chính là một khởi đầu mới cho nước Đức. Nhà lãnh đạo này bày tỏ hy vọng sẽ đạt được sự nhất trí với Tổng thống Pháp trong vấn đề cải cách Liên minh châu Âu để giải quyết các thách thức mà liên minh đang phải đối mặt.

 

Thăm dò khán giả