Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 19:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:18, Thứ 2, 23/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công nghệ sửa lỗi gen nguy cơ gây ung thư

(ANTV) - Các nhà khoa học mới đây công bố những phát hiện mới về các tác động của phương pháp sửa lỗi gen CRISPR/Cas9 cho thấy nó có thể vô tình làm thay đổi kết cấu bên trong bộ gen của chúng ta, từ đó sẽ làm gia tăng nguy cơ ung thư trong một số loại tế bào.

Phương pháp CRISPR/Cas9 có thể làm thay đổi các phần của DNA trong tế bào thông qua việc cắt các điểm đặc biệt và tạo ra những thay đổi tại đó. Phương pháp này hứa hẹn mở đường cho các phương pháp điều trị những căn bệnh nan y như HIV/AIDS hoặc ung thư.

Các chuyên gia cho rằng phương pháp điều trị trên có thể làm bất hoạt một gen gây bệnh, hoặc sửa chữa đột biến gen, nhưng vẫn cần có nhiều nghiên cứu kỹ lưỡng hơn để đảm bảo an toàn khi áp dụng cho con người.

Vườn thú Anh ấp thành công chim cánh cụt sinh non

Các nhân viên vườn thú London, Anh, vừa cho biết: họ đã nỗ lực ấp thành công, cứu sống một cá thể chim cánh cụt sinh non có tên Rainbow. Mới đây, chú chim cánh cụt dễ thương này đã xuất hiện lần đầu tiên dưới ống kính máy quay.

Chú chim cánh cụt sẽ ở thêm 10 tuần nữa để đạt trọng lượng từ 73 gam hiện nay lên 3kg. Nhờ sự chăm sóc tích cực, Rainbow từ nay sẽ tham gia các bài học bơi và cùng 80 chú chim cánh cụt khác vùng vẫy trong khu bể diện tích tới 1.500 m2, rộng nhất nước Anh.

 

Thăm dò khán giả