Thứ bảy, ngày 28/05/2022 - 04:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:05, Chủ Nhật, 13/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công nghệ mới giúp sạc đầy điện thoại trong 9 phút

(ANTV) - Những người đang vội vã đi làm sẽ không còn phải lo lắng nếu như họ quên sạc điện thoại di động vào đêm hôm trước. Với công nghệ mới được phát triển tại Trung Quốc, chiếc điện thoại của họ có thể được nạp đầy pin ngay trong khoảng thời gian ngắn làm vệ sinh cá nhân vào buổi sáng.

Với tên gọi là SuperVooc, công nghệ sạc nhanh mà không gây hỏng pin này thuộc sở hữu của nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc Oppo - công ty lớn thứ tư trên toàn cầu. Các chuyên gia cho biết công nghệ mới cũng sẽ giúp những chiếc điện thoại thông minh trở nên nhỏ hơn hoặc mỏng hơn vì không còn phải chừa chỗ trống cho một thỏi pin khổng lồ để đảm bảo đủ năng lượng cho cả ngày. Theo Oppo, công nghệ SuperVooc đã được phát triển từ năm 2014. Trong khi đó, hai hãng sản xuất điện thoại hàng đầu khác là Apple và Samsung cũng đang nỗ lực để đạt được thành công của đối thủ Trung Quốc.

Anh: Sầu riêng chín gây báo động giả

 

Lính cứu hỏa được điều động đến một dãy nhà cao tầng nghi rò rỉ khí gas tại đảo Man, vùng đất tự trị nằm trên Biển Ireland. Tuy nhiên, sau đó họ phát hiện “thủ phạm” của vụ rò rỉ này thực chất là… quả sầu riêng chín.

Theo đó, lực lượng cứu hỏa địa phương được điều động đến các căn hộ tại dãy nhà cao tầng nằm sát vịnh Douglas thuộc đảo Man. Khi đến nơi, họ nhận thấy máy đo khí gas cho kết quả bình thường. Sau đó, lực lượng cứu hỏa đã phát hiện ra quả sầu riêng là tác nhân dẫn đến mùi nồng nặc. Đây không phải là lần đầu tiên sầu riêng gây hiểu nhầm, một số vụ việc tương tự đã xảy ra tại Australia và Mỹ. Năm 2019, hơn 500 người trong thư viện của Đại học Canberra ở Australia phải sơ tán khẩn cấp do “mùi khí gas nồng nặc”, nhưng trên thực tế mùi khó chịu xuất phát từ một quả sầu riêng chín.

BT
Thăm dò khán giả