Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 09:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:08, Thứ 4, 09/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cộng đồng quốc tế tiếp tục phản ứng về kế hoạch của Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria

(ANTV) - Sau tuyên bố “sẽ hủy diệt” nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ, nếu nước này hành động “vượt giới hạn” trong vấn đề Syria, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục khẳng định sẽ không bỏ rơi người Kurd ở Syria – những người mà Nhà lãnh đạo Mỹ gọi là “đặc biệt”, “những chiến binh tuyệt vời”.

 

Tuy nhiên, trước những chỉ trích từ bên trong nội bộ nước Mỹ về quyết định rút quân ra khỏi Đông Bắc Syria, ông Trump lại khẳng định, mọi người cần phải nhớ rằng, Thổ Nhĩ Kỳ là một đối tác thương mại lớn của Mỹ và là một đồng minh “quan trọng” của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Cũng liên quan đến kế hoạch tấn công người Kurd Syria của Thổ Nhĩ Kỳ, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu để thảo luận tình hình tại Đông Bắc Syria. Tuy nhiên, nội dung chi tiết cuộc điện đàm đến nay chưa được công bố.

Trong khi đó, Người phát ngôn của Thủ tướng Anh Boris Johnson cũng vừa mới bày tỏ quan ngại sâu sắc nếu Thổ Nhĩ Kỳ khởi động một chiến dịch quân sự ở miền bắc Syria.

Thông xe cầu treo hai tầng dài nhất thế giới

 

Ngày 8/10, cây cầu treo hai tầng dài nhất thế giới đã chính thức thông xe tại thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, miền Trung Trung Quốc.

Cây cầu treo hai tầng đầu tiên bắc qua sông Trường Giang, với nhịp chính dài 1,7 km, chiều dài tổng cộng 4,13 km. Cầu được khởi công từ tháng 7/2015.

Đây là cây cầu thứ 10 bắc qua sông Trường Giang. Tầng trên của cầu có 6 làn, giới hạn tốc độ tối đa là 80 km/h, tầng dưới cũng có 6 làn nhưng giới hạn tốc độ là 60 km/h.

Ngoài các làn đường dành cho xe cơ giới, tầng trên của cầu có hai làn dành cho người đi bộ ngắm cảnh, trong khi tầng dưới có 2 làn dành cho xe đạp và 2 làn dành cho người đi bộ Giới chức Vũ Hán khẳng định cây cầu mới sẽ giúp giảm tắc nghẽn giao thông và thúc đẩy phát triển thành phố cân bằng hơn.

BT
Thăm dò khán giả