Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 05:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:52, Thứ 2, 02/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cộng đồng quốc tế lên án vụ tấn công hộp đêm Thổ Nhĩ Kỳ

(ANTV) - Trong khi cả thế giới đang rộn ràng chào đón Năm mới 201, thì lại xảy ra 1 vụ xả súng gây chấn động nhằm vào hộp đêm Reina ở thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.

 Ngay lập tức, cộng đồng quốc tế đã có phản ứng gay gắt trước vụ tấn công tàn bạo này. Đến thời điểm hiện tại, giới chức Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận đã có 39 người thiệt mạng, trong đó có 16 người nước ngoài. Lực lượng an ninh cũng nghi ngờ có bàn tay của tổ chức Hồi giáo (IS) tự xưng trong vụ việc.

Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg đã gọi vụ tấn công trên là "sự khởi đầu bi thảm của năm 2017".  Trên trang Twitter cá nhân, ông Stoltenberg viết: "Năm 2017 đã khởi đầu bằng sự kiện bi thảm tại Istanbul. Tôi xin chia buồn với những nạn nhân của vụ tấn công cũng như toàn thể người dân Thổ Nhĩ Kỳ".

Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU), bà Federica Mogherini cũng bày tỏ chia buồn với các nạn nhân và người thân của họ, đồng thời cam kết tiếp tục nỗ lực để tránh tái diễn các thảm kịch tương tự.

Chính phủ Mỹ cũng ra tuyên bố lên án hành vi tàn bạo của kẻ tấn công đúng vào thời điểm chuyển sang Năm Mới, đồng thời đề nghị sẽ điều lực lượng tới giúp giới chức Thổ Nhĩ Kỳ xử lý vụ việc.

Trong khi đó, Bộ Tư pháp Thổ Nhĩ Kỳ ra tuyên bố khẳng định: "Không vụ tấn công khủng bố nào có thể phá hủy sự đoàn kết, cũng như làm suy yếu Thổ Nhĩ Kỳ trong cuộc chiến chống khủng bố".

Xem tin:

 

BT
Thăm dò khán giả