Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 17:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:46, Thứ 4, 04/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cộng đồng quốc tế chung tay chống dịch COVID-19

(ANTV) - Song song với việc gia tăng các biện pháp nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh, thế giới và các tổ chức quốc tế đang chung tay cùng nhau có những hoạt động nhằm hỗ trợ các quốc gia có số ca nhiễm cao đối phó với dịch bệnh này.

 

Truyền thông Trung Đông ngày 2/3 đưa tin, Anh, Đức và Pháp đã đề nghị cung cấp một gói hỗ trợ trị giá 5 triệu euro cho Iran nhằm giúp nước Cộng hòa Hồi giáo đối phó với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Trước đó, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) đã phối hợp cùng WHO để vận chuyển 7,5 tấn hàng cứu trợ bao gồm thiết bị y tế, các bộ công cụ xét nghiệm cũng như một số dụng cụ y tế thiết yếu hỗ trợ các nhân viên y tế Iran ngăn chặn dịch bệnh đang diễn biến ngày càng nghiêm trọng. 

Cùng ngày, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB) khẳng định sẵn sàng hỗ trợ các quốc gia thành viên giải quyết tác động kinh tế của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 thông qua những biện pháp như cung cấp tài chính khẩn cấp, tư vấn chính sách và trợ giúp kỹ thuật.

Bên kia bán cầu, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ cho biết, Lầu Năm Góc đã điều động đội ngũ nhân viên và các thiết bị y tế bổ sung phục vụ các binh sĩ đồn trú ở Hàn Quốc nhằm hỗ trợ công tác ngăn chặn tình trạng bùng phát của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại nước này.

 

Chưa có dấu hiệu dịch COVID-19 ngừng lây lan trên toàn cầu. 

Tính đến nay, COVID-19 đã xuất hiện tại 77 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới với 91.307ca nhiễm, hơn 3.000 người chết do dịch bệnh. Trong khi, số người nhiễm mới tại Hàn Quốc đang tăng nhiều hơn hẳn so với Trung Quốc, khi ghi nhận 851 ca nhiễm mới, nâng tổng số người nhiễm bệnh tại nước này lên 5,186 ca.

Sáng nay 3/3, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc cho biết nước này chỉ ghi nhận 126 ca nhiễm mới COVID-19. Đây là số ca nhiễm mới thấp nhất ở Trung Quốc trong 6 tuần qua, song vẫn có thêm 33 người tử vong do dịch bệnh này. Như vậy, tính đến chiều nay tổng cộng ở Trung Quốc đại lục đã có 80,152 ca nhiễm và 2,945 ca tử vong.

Trong khi đó, tại Hàn Quốc, tình hình dịch Covid-19 lại diễn biến theo chiều ngược lại khi số ca nhiễm mới và tử vong vẫn tiếp tục tăng cao. Dù đã có 34 bệnh nhân được điều trị khỏi hoàn toàn và dỡ bỏ cách ly, song số ca tử vong đã lên tới 28 người, chủ yếu là người già và người mắc bệnh nền từ trước.

Liên quan đến diễn tiến dịch bệnh trên thế giới, Áo ngày hôm nay đã ghi nhận tổng cộng 18 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2, trong khi Séc đã có bệnh nhân thứ 4 mắc phải virus này. Ả rập xê út, Jordan, Tunisia, Senegal, Morocco là các nước mới nhất xác nhận những ca nhiễm COVID-19 đầu tiên.

Tối 3/3 sẽ công bố Quyết định xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc hết thời gian cách ly

 

Lúc 21 giờ 30 phút ngày hôm nay 3/3, tỉnh Vĩnh Phúc sẽ chính thức công bố Quyết định hết thời gian khoanh vùng và cách ly đối với xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên. Sau đó, đúng 0 giờ ngày 4/3, xã Sơn Lôi được dỡ bỏ việc khoanh vùng, phong tỏa, cách ly sau 20 ngày theo quy định. Đây là thông tin chính thức được đại diện lãnh đạo Sở Y tế, Sở Thông tin và Truyền Thông Vĩnh Phúc xác nhận.

Trước đó, Vĩnh Phúc chỉ đạo các ngành chức năng và địa phương kể từ ngày 13/2 triển khai khẩn cấp nhiệm vụ khoanh vùng, phong tỏa và cách ly khu vực có dịch tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên. Đồng thời, lập 12 chốt ở những điểm đi vào và đi ra xã Sơn Lôi. Các chốt này được bố trí các lực lượng công an, quân đội, y tế, cán bộ xã canh gác, kiểm tra kiểm soát cả ngày lẫn đêm. Thời gian khoanh vùng, cách ly tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên là 20 ngày, kể từ ngày 13/2.

Trong 20 ngày khoanh vùng và cách ly vừa qua, công tác phòng chống dịch COVID-19 được nhân dân xã Sơn Lôi thực hiện nghiêm túc và phối hợp chặt chẽ với chính quyền. Địa phương không có ca nhiễm mới. Các hoạt động sản xuất, sinh hoạt của bà con vẫn được duy trì, cuộc sống các gia đình không xáo trộn nhiều.

BT
Thăm dò khán giả