Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 23:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:45, Thứ 4, 04/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cộng đồng quốc tế chia buồn về vụ thảm sát ở Las Vegas

(ANTV) - Ít nhất hơn 50 người đã thiệt mạng và hơn 500 người bị thương, đó là con số thương vong mà cảnh sát mới công bố trong vụ xả súng tại buổi hòa nhạc Las Vegas ngày 02/10. Trước những mất mát quá lớn này, cộng đồng quốc tế đã gửi lời chia buồn đến chính phủ và người dân Mỹ.

Phát biểu tại Nhà Trắng, Tổng thống Donald Trump đã lên án vụ tấn công, gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân, đồng thời biểu dương nỗ lực của các lực lượng chức năng và người dân tham gia công tác cứu hộ. Tổng thống Mỹ Donald Trump: “Đây thực sự là một hành động xấu xa. Cục điều tra liên bang và Bộ an ninh nội địa đang phối hợp với các cơ quan địa phương trong công tác điều tra. Họ sẽ liên tục cập nhật về các diễn biến liên quan. Tôi muốn cảm ơn lực lượng cảnh sát địa phương và những người dân đã tham gia cứu hộ làm giảm con số thương vong. Để tưởng nhớ những người đã ngã xuống, tôi đã chỉ thị treo cờ rủ. Tôi sẽ tới Las Vegas vào thứ Tư (ngày 04/10) để gặp lực lượng thực thi pháp luật, lực lượng phản ứng nhanh và gia đình các nạn nhân. Nước Mỹ luôn đoàn kết  trong những lúc đau thương như thế này."

Trong khi đó, các nhà lãnh đạo quốc tế đã bày tỏ sự phẫn nộ trước hành động tội ác tàn bạo nói trên. Cùng ngày, phát biểu trong cuộc phỏng vấn được tường thuật trên truyền hình, Thủ tướng Anh Anh Theresa May đã chuyển lời chia buồn tới Tổng thốngTrump. Thủ tướng Anh Theresa May: "Tôi đã gửi lời chia buồn đến Tổng thống Trump về cuộc tấn công khủng khiếp xảy ra ở Las Vegas. Đây là một vụ xả súng cá nhân ngẫu nhiên - một vụ tấn công hoàn toàn điên rồ và hèn nhát khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương. Tôi đã đề nghị hỗ trợ tối đa phía Mỹ trong việc điều tra."

Thị trưởng Paris Anne Hidalgo tuyên bố, Tháp Eiffel sẽ được tắt đèn lúc nửa đêm để tưởng nhớ những nạn nhân của các vụ tấn công tại Marseille và Las Vegas. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống Pháp Emanuel Macron, Thủ tướng Canada Justin Trudeau, Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan, Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và Tổng thống Mexico Enrique Peña Nieto đã gửi lời chia buồn tới nước Mỹ, các nạn nhân và người thân trong vụ thảm sát kinh hoàng tại Las Vegas, Mỹ.

BT
Thăm dò khán giả