Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 10:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:31, Thứ 3, 04/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cộng đồng quốc tế cam kết ủng hộ tiến trình hòa bình Colombia

(ANTV) - Tổng Thư ký Liên hợp quốc (TTK LHQ) Ban Ki-moon, ngày 3/10, tái khẳng định sự ủng hộ hoàn toàn với tiến trình hòa bình ở Colombia và sẽ tiếp tục nỗ lực đồng hành cùng quốc gia Nam Mỹ này để đạt được thỏa thuận.

Đây là tuyên bố đầu tiên của ông Ban Ki-moon sau khi người dân Colombia bác bỏ thỏa thuận hòa bình đạt được giữa Chính phủ của Tổng thống Juan Manuel Santos với Lực lượng Vũ trang cách mạng Colombia (FARC) trong cuộc trưng cầu ý dân diễn ra hôm 2/10 vừa qua.

Trong một thông cáo ra cùng ngày, người đứng đầu LHQ cho biết đã cử đặc phái viên Jean Arnault tới Cuba ngay trong ngày để xem xét khả năng tiếp tục đàm phán nhằm đạt được thỏa thuận, đồng thời bày tỏ tin tưởng người dân Colombia sẽ tiếp tục đàm phán để đạt được thỏa thuận hòa bình dài lâu.

Trong khi đó, Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại Liên minh châu Âu (EU) Federica Mogherini tuyên bố tôn trọng quyết định của người dân Colombia và cho biết quyết định dỡ bỏ tạm thời lệnh trừng phạt FARC của EU sẽ tiếp tục có hiệu lực, mặc dù người dân Colombia không thông qua thỏa thuận hòa bình.

Cũng trong ngày 3/10, chính phủ Nga cho biết Moskva ủng hộ các giải pháp chính trị hướng tới hòa bình của Chính phủ Colombia và FARC. Chính phủ Uruguay cũng bày tỏ tin tưởng các bên tại Colombia tiếp tục đối thoại để đạt được thỏa thuận hòa bình. Trong khi đó, Ecuador, Argentina và Venezuela khẳng định sẽ luôn ủng hộ thiện chí đối thoại hòa bình của Colombia./.

 

BT
Thăm dò khán giả