Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 00:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:58, Thứ 3, 30/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công chúa Nhật Bản kết hôn tại đền Meiji

(ANTV) - Ngày 29/10, công chúa Nhật Bản Ayako đã làm lễ cưới với hôn phu Kei Moriya tại đền Meiji - ngôi đền thiêng ở thủ đô Tokyo. Theo luật pháp của Nhật Bản, công chúa Ayako sẽ phải từ bỏ tư cách hoàng gia.

 

Công chúa Ayako, 28 tuổi, cháu họ của Nhật hoàng, kết hôn cùng chú rể Kei Moriya, 32 tuổi, nhân viên công ty vận chuyển Nippon Yusen. Cặp đôi đã thực hiện đám cưới truyền thống tại ngôi đền Meiji nổi tiếng tại Tokyo.

Trong đám cưới, họ đã thực hiện các nghi thức truyền thống theo Thần đạo của Nhật Bản bao gồm nghi thức trao nhẫn cưới và cùng nhau uống một ly rượu sake, loại rượu truyền thống của Nhật Bản.

Kết hôn với một dân thường, công chúa Ayako sẽ từ bỏ địa vị hoàng gia, và nhận được 106,75 triệu yên Nhật (khoảng 950.000 USD) làm chi phí sinh hoạt.

Đức: Thủ tướng Angela Merkel công bố thời điểm từ chức

Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết muốn giữ chức thủ tướng cho đến khi hết nhiệm kỳ vào năm 2021 và sẽ rút lui khỏi cuộc đua vào vị trí này nhiệm kỳ sau.     

Bà Merkel cũng tuyên bố sẽ không tham gia tranh cử chức Chủ tịch đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) tại đại hội của đảng này, dự kiến tổ chức vào tháng 12 tới. Theo giới phân tích, quyết định trên của Thủ tướng Merkel chịu sự tác động đáng kể từ kết quả bầu cử bang Hessen diễn ra hôm 28/10, với việc đảng CDU của bà chỉ giành được 27,6% số phiếu, giảm gần 11% so với kết quả bầu cử năm 2013.

BT
Thăm dò khán giả