Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 05:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:45, Thứ 3, 21/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công chúa 17 tuổi biết điều khiển tiêm kích ở Na Uy

(ANTV) - Ingrid Alexandra, công chúa 17 tuổi của hoàng gia Na Uy vừa qua đã được trao quyền điều khiển máy bay tiêm kích F-16 khi tới thăm một căn cứ quân sự.

Công chúa Ingrid Alexandra là con gái của Thái tử Na Uy Haakon và Thái tử phi Mette-Marit mới đây tới thăm căn cứ không quân Bodo trên một chiến đấu cơ F-16.

Ban đầu, công chúa ngồi ghế sau trong buồng lái tiêm kích F-16, quan sát một phi công điều khiển phi cơ cất cánh. Khi tiêm kích bay qua vùng trời phía bắc Na Uy, công chúa được trao quyền điều khiển máy bay trong thời gian ngắn.

Tiêm kích F-16 đang dần bị loại khỏi biên chế không quân của Na Uy và sẽ được thay thế bằng chiến đấu cơ tàng hình F-35. Điều này có nghĩa là chuyến bay của công chúa Ingrid có thể là lần cuối một thành viên hoàng gia Na Uy điều khiển F-16.

Nữ hoàng Anh hủy kỳ nghỉ Giáng sinh

Nữ hoàng Anh Elizabeth đệ nhị đã hủy chuyến đi tới dinh thự Sandringham dịp Giáng sinh và sẽ tổ chức buổi lễ tại lâu đài Windsor ở London, Anh vì Covid-19 bùng phát. Nguồn tin trong hoàng gia Anh ngày 20/12 cho biết Nữ hoàng Anh đã đưa ra quyết định cá nhân trên sau khi cân nhắc kỹ lưỡng.

Nữ hoàng cho biết bà sẽ gặp gia đình tại lâu đài Windsor ở phía tây London, tất cả hoạt động đều "tuân thủ những biện pháp phòng ngừa hợp lý và hướng dẫn phù hợp".

Theo truyền thống, Nữ hoàng Elizabeth cùng các thành viên cấp cao hoàng gia Anh thường đi nghỉ cuối năm tại dinh dự Sandringham, miền đông nước Anh. Họ đi lễ nhà thờ trong khuôn viên dinh thự vào ngày Giáng sinh.

Nữ hoàng Elizabeth phải hạn chế thực hiện các nhiệm vụ sau khi nhập viện hồi tháng 10 và được các bác sĩ khuyên nghỉ ngơi. Bà mới hủy bữa trưa với gia đình theo truyền thống hồi tuần trước do lo ngại nguy cơ Covid-19 lây lan, đánh dấu năm thứ hai liên tiếp Nữ hoàng Anh quyết định làm điều này./.

BT
Thăm dò khán giả