Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 21:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:10, Thứ 2, 25/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công bố tóm tắt kết luận cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ

(ANTV) - Bộ trưởng Tư pháp William Barr hôm 24/3 đã công bố bản tóm tắt về cuộc điều tra của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller liên quan đến cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016. Theo đó, cuộc điều tra của Công tố viên Muller không phát hiện bằng chứng cho thấy nhóm vận động tranh cử của Tổng thống Donald Trump có sự thông đồng với Nga.

Ngoài ra, theo Bộ trưởng Barr, Công tố viên Mueller cũng không đưa ra kết luận về việc liệu có bằng chứng cho thấy Tổng thống Trump có cản trở việc thực thi pháp luật hay không. Trong phản ứng đầu tiên trước những thông tin được đưa ra trong báo cáo điều tra của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller về những mối liên hệ giữa chiến dịch tranh cử của ông Donald Trump với Nga, Nhà Trắng ngày 24/3 cho rằng Tổng thống Mỹ đã hoàn toàn được minh oan.

Tuy nhiên, phe Dân chủ tại Quốc hội Mỹ tuyên bố sẽ tiếp tục điều tra Tổng thống Trump, với các bằng chứng có được từ cuộc điều tra của Công tố viên Mueller với yêu cầu phải công bố toàn văn báo cáo này.

Romania thông báo sẽ chuyển Đại sứ quán tại Israel về Jerusalem

Ngày 24/3, Honduras và Romania đã thông báo sẽ chuyển Đại sứ quán của các nước này tại Israel về Jerusalem. Các tuyên bố được đưa ra tại Hội nghị thường niên Ủy ban Công vụ Israel ở Mỹ (AIPAC), một tổ chức vận động hành lang thân Do Thái, diễn ra tại thủ đô Washington DC.

Phát biểu tại Hội nghị này, Tổng thống Honduras Juan Orlando Hernández cho biết việc di chuyển Đại sứ quán sẽ có hiệu lực "ngay lập tức".

Về phía Romania, Thủ tướng Viorica Dăncilă khẳng định Chính phủ Romania đã hoàn tất việc "đánh giá cơ hội" của việc chuyển Đại sứ quán từ Tel Aviv, với kết quả là "hoàn toàn ủng hộ" quyết định này.

Tuyên bố của bà Dăncilă có vẻ như sẽ châm ngòi một phản ứng mạnh vì đã phá vỡ lập trường của Liên minh châu Âu (EU) rằng Đông Jerusalem là vùng lãnh thổ của người Palestine bị Israel chiếm đóng.

Trước đó, Mỹ và Guatemala đã thực hiện xong việc di chuyển gây tranh cãi hồi năm 2018.

Chính quyền Israel và Palestine đều coi Jerusalem là thủ đô của mình và thành phố này có các địa điểm linh thiêng của cả người Do Thái và người Hồi giáo.

 

BT
Thăm dò khán giả