Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 02:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:40, Thứ 5, 21/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công bố thêm các nghi phạm vụ đánh bom liên hoàn ở Jakarta

(ANTV) - Ngày 20/1, Tư lệnh Cảnh sát quốc gia Indonesia thông báo 6 trong tổng số 13 đối tượng bị bắt giữ trong một chiến dịch chống khủng bố của nước này có liên quan đến các vụ đánh bom liều chết ở thủ đô Jakarta vào tuần trước.

Theo ông này, 6 đối tượng trên không có dính líu trực tiếp mà phần lớn trong số này đều có liên hệ với kẻ đánh bom liều chết Dian Juni Kurdiadi và có vai trò nhất định trong vụ việc. Cảnh sát không tiết lộ vai trò của những nghi phạm này trong các vụ tấn công.

Trong khi đó, người ngôn của cảnh sát quốc gia Indonesia khẳng định 6 nghi phạm trên đều biết kế hoạch tấn công của Kurdiadi. Tên này đã để lại lời nhắn cho đồng bọn trong đó nêu rõ sẽ tiến hành vụ đánh bom liều chết và yêu cầu các đối tượng trên giúp hắn quản lý đồ dùng cá nhân.

Ngày 14/1 vừa qua, một loạt vụ tấn công đã xảy ra tại Jakarta, trong đó 7 vụ đánh bom liên hoàn và một vụ đọ súng, khiến ít nhất 8 người thiệt mạng và 20 người bị thương sau vụ việc.

Nhà chức trách Indonesia cho rằng kẻ chủ mưu là Muhammad Bahrun Naim Anggih Tantomo, 32 tuổi, một thành viên của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng./.

Tunisia ban bố lệnh giới nghiêm

Nhà chức trách Tunisia ngày 19/1 đã áp đặt lệnh giới nghiêm tại thành phố miền Tây Kasserine. Quyết định trên được đưa ra sau khi các cuộc đụng độ giữa cảnh sát và hơn 1.000 người biểu tình đòi việc làm, khiến hơn 20 người bị thương.

Bộ Nội vụ Tunisia cho biết căng thẳng đã gia tăng tại Kasserine kể từ ngày 17/1, một ngày sau khi một thanh niên tự tử do không được nhận vào làm việc trong một cơ quan chính phủ.

Hàng trăm người thất nghiệp đã biểu tình rước trụ sở chính quyền Kasserine, hô khẩu hiệu “việc làm, tự do và địa vị”,  trong đó có một số người dọa sẽ tự tử, buộc lực lượng an ninh phải sử dụng hơi cay để giải tán đám đông. Một quan chức tỉnh đã bị sa thải sau cái chết của nam thanh niên này.

Các cuộc đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình đã khiến 20 người biểu tình và 3 cảnh sát bị thương. Vào chiều cùng ngày, Bộ Nội vụ Tunisia thông báo sẽ áp đặt lệnh giới nghiêm từ 18 giờ tối ngày 19/1 đến 5 giờ sáng hôm sau tại Kasserine.

Tuy nhiên, đụng độ vẫn tiếp diễn và lan sang các thị trấn và thành phố khác là Tahla, Fernana, Meknasi và thủ đô Tunis. Hiện chưa rõ lệnh giới nghiêm có được gia hạn hay không./.


 

BT
Thăm dò khán giả