Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 12:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:17, Thứ 5, 25/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công bố huy chương trong Olympic Tokyo 2020

(ANTV) - Nhật Bản đã chính thức công bố các tấm huy chương sẽ được sử dụng trong Olympic Tokyo 2020. Sự kiện này có sự tham gia của Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Thomas Bach và Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo.

 

Các tấm huy chương được công bố có đường kính 85mm, bên trên có hình nữ thần chiến thắng Nike của Hy Lạp cùng hình biểu tượng của Olympic. Đặc biệt, các huy chương này đều được làm từ kim loại tái chế, được lấy từ 6,21 triệu thiết bị điện tử trên khắp Nhật Bản.

Trong sự kiện này, Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Thomas Bach đã ca ngợi Tokyo vì những nỗ lực của thành phố này trong công tác chuẩn bị cho Thế vận hội Tokyo 2020.

 

Campuchia cấm tour du lịch 0 đồng

Bộ Du lịch Campuchia mới đây tuyên bố sẽ chấm dứt các tour du lịch 0 đồng, do hình thức này làm cho du khách cảm thấy mình bị lừa và không muốn quay lại Campuchia, gây ảnh hưởng tiêu cực đến ngành du lịch.

Theo thống kê mới nhất của Bộ Du lịch Campuchia, trong 6 tháng đầu năm nay, lượng khách tham quan khu quần thể Đền Angkor sụt giảm đáng kể, doanh thu bán vé chỉ đạt khoảng 55 triệu USD, giảm đến 9% so với cùng kỳ năm 2018. Bộ này cho rằng nguyên nhân chủ yếu là do hình thức du lịch 0 đồng, theo đó các công ty lừa tiền du khách bằng cách đưa họ đến những nơi tính giá cắt cổ trên đồ lưu niệm, ăn uống, chỗ ở kém chất lượng, sau đó nhận lại tiền hoa hồng từ các doanh nghiệp.

Bộ Du lịch Campuchia tuyên bố sẽ sử dụng mọi biện pháp nhằm chấm dứt các tour du lịch “0 đồng” để đảm bảo cho sự phát triển bền vững của ngành du lịch đất nước Chùa Tháp.

 

Nga giới hạn rau củ quả nhập cảnh

Theo quy định mới, hành khách khi nhập cảnh vào Nga chỉ được mang không quá 5kg hoa quả và rau tươi trong hành lý, không quá 3 bó hoa và mỗi bó không được nhiều hơn 15 bông. Đối với số lượng rau quả lớn hơn phải có giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật. Hàng hóa không có chứng nhận sẽ bị trả lại hoặc tiêu hủy tại chỗ, chi phí để tiêu hủy do hành khách chi trả. Ngoài ra, quy định này còn được áp dụng với các loại hạt giống rau củ nằm trong danh mục những hàng hóa cần có kiểm dịch thực vật dù mang qua biên giới ở bất kỳ số lượng nào.

Quy định mới được áp dụng với hành khách cũng như các nhân viên điều khiển và phục vụ trên tất cả phương tiện giao thông đến quốc gia này, nhằm nhằm hạn chế các sản phẩm có nguy cơ mất an toàn thực phẩm cao có mặt tại Nga.

BT
Thăm dò khán giả