Thứ tư, ngày 22/09/2021 - 16:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:13, Thứ 2, 11/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Con trai trùm khủng bố Osama bin Laden dọa sẽ trả thù cho cha

(ANTV) - Theo một bài phát biểu đăng trên mạng, con trai thủ lĩnh quá cố của mạng lưới khủng bố quốc tế Al-Qaeda Osama bin Laden là Hamza bin Laden đã đe dọa trả thù Mỹ vì sát hại cha hắn.

Tổ chức chuyên giám sát các trang mạng Hồi giáo (SITE) có trụ sở tại Mỹ cho hay Hamza đã cam kết tiếp tục cuộc chiến của mạng lưới khủng bố toàn cầu al-Qaeda nhằm vào Mỹ và các đồng minh trong bài phát biểu dài 21 phút với tiêu đề “Chúng tôi đều là Osama.”

Hamza nói: “Chúng ta sẽ tiếp tục tấn công các ngươi và nhằm vào các ngươi ở chính nước các ngươi và ở nước ngoài để đáp trả sự đàn áp của các ngươi đối với người dân Palestine, Afghanistan, Syria, Iraq, Yemen, Somalia và phần còn lại của vùng đất Hồi giáo không thể sinh tồn do sự đàn áp này. Đây không phải là sự trả thù cho cá nhân Osama mà là cho tất cả những ai bảo vệ đạo Hồi.”

Trùm khủng bố Osama bin Laden đã bị lực lượng đặc nhiệm Mỹ tiêu diệt tại nơi ẩn náu của y ở Pakistan năm 2011./.

Malaysia cấm nhập cảnh những cựu tù nhân liên quan khủng bố

Malaysia vừa thông báo cấm nhập cảnh đối với hơn 300 tín đồ của giáo sỹ Abu Bakar sắp được Chính phủ Indonesia thả tự do trong thời gian tới, do lo ngại những người này sẽ trở thành mối đe dọa khủng bố nếu nhập cảnh vào Malaysia.

Ngày 9/7, Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Nội vụ Malaysia Zahid Hamidi cho biết Cục nhập cư Malaysia đang làm việc với đối tác Indonesia để có thông tin chi tiết bao gồm cả vân tay và các thông tin nhân trắc học của các đối tượng này.

Các đối tượng này bị đánh giá nếu xâm nhập vào Malaysia có nguy cơ ảnh hưởng xấu đến một số công dân nước này, nhất là những người sẵn sàng gia nhập tổ chức khủng bố “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng.

Theo ông Zahid, Malaysia sẽ làm việc với Indonesia để trao đổi các thông tin về chống khủng bố giữa hai nước, chẳng hạn như việc sửa đổi các luật chống khủng bố hiện hành./.

Quốc hội Mỹ rút hai điều chỉnh dự luật có lợi cho Cuba

Báo chí Cuba ngày 9/7 cho biết hai điều chỉnh nhằm tạo thuận lợi cho xuất khẩu nông sản của Mỹ sang Cuba và cho phép công dân Mỹ được du lịch Cuba đã bị rút khỏi chương trình nghị sự của Quốc hội Mỹ về dự luật ngân sách tài khóa 2016-2017.

Điều chỉnh đầu tiên do Hạ nghị sỹ Rick Crowford của Đảng Cộng hòa ở bang Arkansas đưa ra từ tháng 10/2015 đề xuất xóa bỏ ngân sách chi tiêu cho chương trình kiểm soát xuất khẩu nông sản của Mỹ sang Cuba, nói cách khác là sẽ cho phép cấp tín dụng trên thực tế cho các doanh nghiệp Cuba nhập khẩu nông sản từ Mỹ.

Điều chỉnh thứ 2 do Hạ nghị sỹ Mark Sanford thuộc đảng Cộng hòa ở bang Nam Carolina cũng đề xuất cắt bỏ ngân sách cho chương trình giám sát lệnh cấm công dân Mỹ du lịch Cuba, nói cách khác là cho phép người dân nước này được tự do tới Cuba ít nhất trong tài khóa tới./.

BT
Thăm dò khán giả