Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 06:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:21, Thứ 2, 11/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Con trai cựu Thủ tướng Thaksin sẽ bị khởi tố tội rửa tiền

(ANTV) - Truyền thông Thái Lan ngày 10/9 đưa tin, con trai của cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra, ông Panthongtae Shinawatra sẽ bị khởi tố về tội rửa tiền trong một vụ án liên quan đến ngân hàng Krung Thai (KTB). Cục điều tra đặc biệt Thái Lan (DSI) cho biết, sẽ đưa ra tuyên bố chính thức về vụ án này trong tuần tới cùng với việc khởi tố ông Panthongtae.

Theo báo chí Thái Lan, Cục Điều tra đặc biệt (DSI) nước này đã nắm giữ “nhiều chứng cứ liên quan đến hành vi rửa tiền” của ông Panthongtae Shinawatra trong quá trình điều tra nghi án tham nhũng ở KTB. Phản ứng trước thông tin này, đảng Pheu Thai cáo buộc chính quyền quân sự Thái Lan cố tình lái vụ án của KTB theo chiều hướng rửa tiền nhằm triệt hạ con trai cựu Thủ tướng Thaksin.

Hồi tháng 9/2015, ông Panthongtae nằm trong số 4 người bị cảnh sát thẩm vấn liên quan vụ bê bối nhận khoản vay gần 10 tỷ baht (277 triệu USD) của KTB. Ngoài ông Panthongtae, những người bị thẩm vấn còn lại gồm nữ thư ký của vợ cũ ông Thaksin cùng chồng, ngoài ra còn có cha của một cựu nghị sĩ đảng Pheu Thai.


Liên hợp quốc: Triều Tiên hợp tác với Syria về tên lửa, vũ khí hóa học

Một nhóm gồm 8 chuyên gia của Liên hợp quốc mới đây đã lên tiếng cáo buộc Triều Tiên hợp tác với Syria về chương trình tên lửa đạn đạo và vũ khí hóa học của Bình Nhưỡng. Các chuyên gia này cho rằng hành động hợp tác này đã vi phạm nghiêm trọng các nghị quyết của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc về lĩnh vực sản xuất và sử dụng vũ khí.

Nhóm chuyên gia trên cho biết họ đang điều tra những chương trình hợp tác giữa Syria và Triều Tiên trong đó bao gồm chương trình tên lửa Scud của Syria cũng như kế hoạch bảo dưỡng và sửa chữa các hệ thống tên lửa đất đối không của nước này.

Theo bản báo cáo, đã có 2 quốc gia thành viên Liên hợp quốc ngăn chặn một số chuyến hàng có đích đến là Syria. Trong khi đó, một quốc gia thành viên khác báo cáo với nhóm chuyên gia rằng họ có bằng chứng cho thấy những chuyến hàng trên là một phần trong một hợp đồng giữa Syria và Tập đoàn Thương mại Phát triển Khai mỏ Triều Tiên (KOMID), tập đoàn chủ chốt phụ trách việc mua bán vũ khí và xuất khẩu trang thiết bị liên quan đến tên lửa đạn đạo và vũ khí thông thường của Triều Tiên.

 

BT
Thăm dò khán giả