Thứ tư, ngày 22/09/2021 - 00:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:21, Thứ 5, 07/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Con số ám ảnh trong báo cáo tình hình trẻ em thế giới 2016

(ANTV) - Quỹ nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) ngày 6/7 đã công bố báo cáo về Tình hình trẻ em Thế giới 2016. Bản báo cáo này được đưa ra mỗi năm một lần nhằm chỉ ra những thực trạng liên quan đến trẻ em trên toàn cầu, từ đó hướng tới các giải pháp để các em có được tương lai tốt đẹp hơn.

Bản báo cáo về Tình hình trẻ em Thế giới 2016 với tên gọi “Cơ hội công bằng cho mọi trẻ em” đã chỉ ra một thực tế: Dù đã đạt những bước tiến trong thời gian qua nhưng tình trạng bất công bằng vẫn đang ảnh hưởng tiêu cực tới hàng triệu trẻ em trên thế giới.

Năm 2015, ước tính có 5,9 triệu trẻ em tử vong trước khi lên 5 tuổi chủ yếu do bệnh tật. 124 triệu trẻ khác vẫn chưa được đến trường vì lý do kinh tế hoặc gia đình các em thuộc các nhóm bị kỳ thị vì các em sinh ra là con gái hoặc vì lớn lên ở những quốc gia bị xung đột hay khủng hoảng.

Việc từ chối trao cơ hội công bằng trong cuộc sống cho hàng triệu trẻ em sẽ làm tăng thêm những vòng luẩn quẩn của sự thiệt thòi và bất bình đẳng qua nhiều thế hệ, đe dọa tương lai của cả xã hội.

Báo cáo cũng chỉ ra những bằng chứng cho thấy, việc đầu tư vào những trẻ em thiệt thòi nhất có thể mang lại lợi ích trước mắt và lâu dài cho mọi quốc gia. Ví dụ, mỗi năm, tỷ lệ trẻ em hoàn thành chương trình học trên toàn đất nước đạt 100% sẽ giúp giảm tỷ lệ nghèo của quốc gia xuống 9%.

Máy bay Đức sơ tán khẩn cấp vì bị đe dọa

Cảnh sát Đức ngày 5/7 đã sơ tán một máy bay của hãng hàng không Germania ở sân bay Kassel sau khi nhận được cú điện thoại nặc danh cảnh báo có mối đe dọa trong hành lý trên máy bay. Được biết, chiếc máy bay này dự kiến có hành trình từ sân bay Kassel đến khu nghỉ dưỡng Antalya của Thổ Nhĩ Kỳ. Toàn bộ 128 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn đã được sơ tán an toàn sau đó.

Máy bay Israel bị đe dọa đánh bom

Trong khi tại Israel, một máy bay của hãng hàng không quốc gia El Al, có hành trình từ New York, Mỹ tới Tel Aviv, Israel, đã nhận được lời đe dọa đánh bom khi đang bay trên không phận Pháp. Ngay lập tức, Pháp đã điều các máy bay chiến đấu hộ tống chiếc Boeing 747 của El Al vào không phận Thụy Sĩ, trước khi chiếc máy bay được lực lượng không quân Thụy Sĩ giúp đỡ hoàn tất hành trình tới Tel Aviv.  

BT
Thăm dò khán giả