Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 07:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:05, Chủ Nhật, 25/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Con gái Tổng thống Mỹ đến Hàn Quốc dự lễ bế mạc Olympic Pyeongchang

(ANTV) -Ivanka Trump, con gái đầu của Tổng thống Mỹ Donald Trump, với vai trò là cố vấn cấp cao của Tổng thống Mỹ, đang có chuyến thăm 3 ngày tới Hàn Quốc để dự lễ bế mạc Olympic mùa Đông PyeongChang 2018

Đích thân Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã tiếp đón cô Ivanka Trump. Cô Ivanka Trump với vai trò là cố vấn cấp cao của Tổng thống Mỹ dẫn đầu phái đoàn nước này chúc mừng thành công của Thế vận hội cũng như khẳng định lại quan hệ liên minh Mỹ - Hàn Quốc. Trước đó, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đã tới tham dự lễ khai mạc Thế vận hội mùa Đông PyeongChang 2018.
 
Chuyến thăm của con gái ông chủ Nhà Trắng nhiều khả năng sẽ tạo ra một cơn sốt truyền thông giống như em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên, cô Kim Yo-jong từng làm được. Sự có mặt của cô Kim trong kỳ Olympic mùa đông năm nay, đã tạo thiện cảm rất lớn với dư luận Hàn Quốc và thu hút sự chú ý đặc biệt của truyền thông quốc tế.
 
Đánh bom liều chết gần khu ngoại giao đoàn tại thủ đô Afghanistan
 
Hôm nay (24/02), một đối tượng đánh bom liều chết đã kích hoạt các thiết bị nổ mang trên người gần khu ngoại giao đoàn tại thủ đô Kabul của Afghanistan, khiến ít nhất 1 người thiệt mạng và 6 người bị thương.
 
Một nguồn tin an ninh đề nghị giấu tên tiết lộ vụ nổ xảy ra gần một khu vực có hàng rào bảo vệ của Cơ quan An ninh quốc gia Afghanistan (NDS), đồng thời gần văn phòng của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và Đại sứ quán Mỹ tại Afghanistan.
 
Hiện chưa có tổ chức hay cá nhân nào nhận thực hiện vụ tấn công trên.
 
Somalia: Đánh bom liều chết nhằm vào Phủ Tổng thống
 
Trong khi đó, tại Somalia, ít nhất 18 người đã thiệt mạng và 20 người khác bị thương trong hai vụ đánh bom liều chết xảy ra tại thủ đô Mogadishu hôm 23/2, một trong hai vụ nhằm vào Phủ Tổng thống.
 
Cảnh sát cho biết ít nhất 3 phiến quân đã bị tiêu diệt. Nhóm phiến quân al-Shabaab ngay sau đó đã nhận gây ra vụ việc trên với mục tiêu là các cơ quan an ninh và chính phủ.
 
 
Thăm dò khán giả