Thứ ba, ngày 11/05/2021 - 02:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:06, Thứ 4, 26/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Colombia thu giữ hơn 2,4 tấn cocaine

(ANTV) - Hải quân Colombia vừa thông báo đã thu giữ hơn 2,4 tấn cocaine trong các hoạt động chống ma túy được thực hiện ngoài khơi tỉnh Narinno phía Tây Nam nước này.

 

Lực lượng hải quân Colombia đã bắt giữ 3 đối tượng người Ecuador và một tàu vận chuyển gần 1 tấn cocaine tại khu vực ngoài khơi cách cảng Tumaco hơn 87km. Số ma túy này có giá trị khoảng 35 triệu USD trên thị trường chợ đen.

Trước đó, trong một chiến dịch riêng rẽ, các thành viên của lực lượng Thủy quân lục chiến Colombia đã đột kích vào một cơ sở chế biến cocaine tại khu vực ven biển tỉnh Narinno và thu giữ gần 1,500 kg cocaine. Colombia là nơi sản xuất cocaine hàng đầu thế giới, với sản lượng gần 1000 tấn/năm.

Căng thẳng leo thang, Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp tập trận hải quân riêng rẽ

 

Căng thẳng giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp liên quan tới hoạt động khảo sát dầu khí ở các vùng biển tranh chấp vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, khi hai nước vừa công bố kế hoạch tiến hành các cuộc tập trận riêng rẽ tại Đông Địa Trung Hải.

Cả Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp đều công bố kế hoạch tiến hành các cuộc tập trận hải quân riêng tại vùng biển phía Nam đảo Crete. Động thái của Hy Lạp được cho là nhằm đáp trả việc Thổ Nhĩ Kỳ gia hạn nhiệm vụ của tàu nghiên cứu địa chất tại vùng biển tranh chấp ngoài khơi đảo Meis mà Hy Lạp gọi là đảo Kastellorizo.

Hiện cả hai quốc gia đều không cho thấy dấu hiệu nhượng bộ. Phát biểu sau cuộc họp nội các ngày 24/8, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan khẳng định hải quân Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không nhượng bộ Hy Lạp. Trong khi đó, Hy Lạp tuyên bố mình đang phản ứng một cách bình tĩnh và sẵn sàng mọi phương án để bảo vệ quyền chủ quyền của mình.

BT
Thăm dò khán giả