Thứ hai, ngày 18/10/2021 - 17:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:18, Chủ Nhật, 12/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Colombia thu giữ 2,4 tấn cocaine

(ANTV) - Trong một chiến dịch truy quét ma túy phối hợp giữa nhà chức trách Colombia, Mỹ và Panama, Hải quân Colombia đã thu giữ 2,4 tấn cocaine tại khu vực đảo San Andres trong vùng biển Caribe thuộc nước này.

Đây là lượng ma túy lớn nhất mà lực lượng an ninh Colombia thu được từ đầu năm tới nay. Số ma túy là của Clan de Golfo, tổ chức tội phạm lớn nhất Colombia tham gia cả vào các hoạt động khai thác mỏ trái phép và bắt cóc tống tiền.

Trong chiến dịch truy bắt số ma túy được vận chuyển trên một con tàu cao tốc lần này, lực lượng chức năng Colombia cũng đã bắt được 5 đối tượng, gồm 4 công dân Colombia và 1 người nước ngoài. Hiện con tàu chở ma túy và nhóm tội phạm đã được đưa đến San Andres theo lệnh của Văn phòng Công tố Colombia, nơi sẽ tiếp nhận cuộc điều tra. Kể từ đầu năm đến nay, Hải quân Colombia đã thu giữ hơn 235 tấn cocaine.

 

Trung Quốc phát cảnh báo cam với siêu bão Chanthu

Cơ quan chức năng Trung Quốc đã phát cảnh báo màu cam đối với bão Chanthu, dự kiến sẽ đổ bộ vào hoặc đi qua tỉnh Chiết Giang, phía Đông nước này, trong ngày 13/9. Đây là mức cảnh báo nguy hiểm thứ hai trong thang cảnh báo bão gồm 4 cấp độ của Trung Quốc, trong đó màu đỏ là cảnh báo nghiêm trọng nhất, tiếp theo là màu cam, vàng và xanh lam.

Bão Chanthu vào 11/9 đã đổ bộ vào đảo Batanes, Philippines với sức gió lên tới hơn 200 km/h, buộc chính quyền địa phương phải ban bố cảnh báo mức 4, tương đương "gió mạnh có sức hủy diệt rất lớn". Bão đã khiến hơn 11.000 người phải đi sơ tán, cắt đứt hệ thống điện và làm hư hại nhiều nhà cửa. Con số thông kê chính xác từ Philippines chưa được công bố.

Hiện bão Chanthu đã gây ra gió mạnh và mưa lớn ở phía Đông Đài Loan (Trung Quốc). Ít nhất 159 chuyến bay nội địa và quốc tế cùng nhiều chuyến phà và tàu biển đã phải hủy bỏ do bão. Khoảng 26.000 gia đình rơi vào cảnh mất điện.

Trước khi đổ bộ vào Trung Quốc, bão Chanthu đã được hạ cấp không còn là một siêu bão. Trong 24 giờ tới (tính từ 14h ngày 12/9), cơn bão có thể gây ra gió giật mạnh và mưa lớn tại các địa phương gồm Thượng Hải, Chiết Giang, Giang Tô và Phúc Kiến.

 

Thăm dò khán giả