Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 07:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:49, Thứ 4, 13/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Colombia gấp rút chuẩn bị hoa cho ngày Valentine

(ANTV) - Hoa hồng là một loại hoa không thể không nhắc tới trong ngày lễ Valentine. Chính vì lượng tiêu thụ rất lớn, nên các nhà phân phối hoa trong thời điểm này đang nỗ lực hết sức để phục vụ đủ nhu cầu của thị trường. Cùng đến với đất nước Colombia - nước xuất khẩu hoa lớn thứ 2 thế giới, để xem công tác chuẩn bị cho ngày Lễ tình nhân đang diễn ra như thế nào?

Vườn hồng tại Facatativa, Colombia nở rộ báo hiệu một mùa Valentine hạnh phúc, ấm áp cho mọi người. Tại đây, các nhân viên đang lựa chọn những bông hoa hồng rực rỡ nhất - biểu tượng muôn đời của tình yêu - để chuyển về xưởng sản xuất chuẩn bị cho khâu đóng gói. Cô Mayerly Paez - Công nhân xưởng sản xuất hoa, Colombia cho biết, "Làm việc với những bông hoa không khó khăn một chút nào, đó là một công việc rất tuyệt vời. Và đó cũng là công đoạn đầu tiên chúng tôi làm cho tình yêu".

Colombia là nước xuất khẩu hoa lớn thứ 2 thế giới sau Hà Lan. Không chỉ vì điều kiện tự nhiên thuận lợi, công nghệ trồng tiên tiến, có những yếu tố khiến cho khách hàng ngày càng yêu mến hoa của quốc gia này.
 
Theo ông Alvaro Camacho - Giám đốc xưởng sản xuất hoa Elite, Colombia, "Chúng tôi không bán hoa, chúng tôi bán cảm xúc. Có 14.000 công nhân làm việc trong dịp lễ này. Mỗi một người đều nhận thức được rằng, khi một bông hoa qua tay họ, nó sẽ đại diện cho một cảm xúc, cảm xúc của người nhận được bông hoa đó". 
 
Trong dịp lễ Valentine này, khoảng 40.000 tấn hoa sẽ được xuất khẩu sang thị trường Mỹ. Nga, Anh, Canada và các quốc gia phương Tây cũng mua hoa từ các nhà xuất khẩu Colombia. Tại Việt Nam, vài năm trở lại đây, trong ngày Lễ tình nhân, hoa hồng Colombia đã xuất hiện với giá bán lên tới 700.000 đồng/cành mà vẫn cháy hàng.
BT
Thăm dò khán giả