Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 13:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:56, Thứ 6, 01/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Colma - Thị trấn nghĩa địa

(ANTV) - Colma là một thị trấn nhỏ ở bang California, nước Mỹ. Vùng đất này được mọi người biết đến không phải bởi những danh lam thắng cảnh hay những trung tâm mua bán sầm uất mà bởi sự hiện diện của nhiều khu nghĩa địa. Sự khác biệt đó không khiến người dân nơi đây cảm thấy sợ hãi mà ngược lại họ còn thấy vui và đề ra khẩu hiệu "Thật tuyệt khi sống ở Colma". 

Thị trấn hiện chỉ có khoảng 1000 cư dân những có hơn 1,5 triệu ngôi mộ trong 17 khu nghĩa địa, chiếm khoảng 70% diện tích đất ở đây. Người dân địa phương gọi thị trấn của họ là Hợp chúng quốc nghĩa địa, bởi ở đây chôn cất rất nhiều người thuộc các dân tộc tôn giáo khác nhau. Trong đó có nơi yên nghỉ dành cho người theo đạo Do Thái, Thiên Chúa giáo hay những người mang quốc tịch của nhiều nước trên thế giới và có cả nơi chôn cất dành cho thú cưng.

Ngoài dân thường, nhiều người nổi tiếng cũng được an nghỉ tại đây. Người dân địa phương rất trân trọng những khu nghĩa địa, coi đó là những công viên và thường đưa gia đình đến vui chơi, đi dạo, thậm chí là tổ chức những chuyến dã ngoại cùng bạn bè dưới tán cây và những bãi cỏ xanh mướt.

Kim cương hồng quý hiếm được bán với giá hơn 32 triệu USD

Một viên kim cương màu hồng lớn vừa được bán với giá hơn 32 triệu USD tại một cuộc đấu giá của hãng Christie tại Hong Kong (Trung Quốc). Viên kim cương hình bầu dục có tên Pink Promise, với nhiều nét cắt tinh xảo, nặng 14.93 carat, đã được bán cho một nhà sưu tập tư nhân quốc tế với mức giá hơn 32 triệu USD.

Tuy nhiên, Christie cho biết mức giá này vẫn thấp hơn so với dự đoán nhà đấu giá đưa ra trước đó là 42 triệu USD. Tính đến thời điểm hiện nay, giá của viên kim cương Pink Promise là mức giá cao thứ hai được trả cho một viên kim cương hồng, sau khi viên kim cương Pink Star nặng 59,60 carat giành kỷ lục đấu giá trên thế giới với mức giá 71,2 triệu USD trong buổi đấu giá của Sotheby's tại Hong Kong (Trung Quốc) đầu năm nay.

BT
Thăm dò khán giả