Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 00:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:08, Thứ 3, 05/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cocktail đặc biệt dịp hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

(ANTV) - Cocktail là đồ uống phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới. Được mệnh danh là tinh hoa của nghệ thuật pha chế, món đồ uống sáng tạo này cũng được xem là công cụ hữu hiệu để chuyển tải những thông điệp mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Mới đây, một quán bar ở Singapore đã cho ra đời một loại cocktail đặc biệt nhằm đánh dấu sự kiện đang là tâm điểm của dư luận quốc tế sẽ diễn ra ở nước này vào ngày 12/6 tới, đó là hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều. 

Gastropub Escobar, một trong những quán bar nổi bật ở Singapore, đã đặt tên cho bộ đôi thức uống đặc biệt này là “Trump” và “Kim”, theo tên hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên. Một loại được pha chế từ rượu whiskey Bourbon mang 3 màu: trắng, xanh dương, đỏ của quốc kỳ Mỹ, trong khi loại còn lại được pha chế chủ yếu từ rượu soju với màu xanh dương và đỏ đậm đặc trưng.

Chủ quán bar cho biết cả hai loại đồ uống này đều được pha với độ cồn tương đương nhau, không loại nào được pha chế mạnh hơn. Hai loại đồ uống bắt mắt này được bán với giá gần 13 USD cho mỗi ly – mức giá tương đối mềm cho ý tưởng thú vị của nhân viên pha chế.

Theo chủ quán Gastropub, hai loại đồ uống này đã nhanh chóng thúc đẩy doanh thu của quán sau khi ra mắt và ông chủ đang cân nhắc đưa bộ đôi đồ uống này thành những đồ uống chính thức trong menu.

Dạ tiệc trắng lần thứ 30 tại Pháp

Mới đây, hàng nghìn người đã đổ về thủ đô Paris của Pháp để đón mừng “dạ tiệc trắng” lần thứ 30, bữa tiệc ngoài trời với các vị khách mặc cùng một tông màu trắng theo quy định.

Sự kiện này được Pháp tổ chức hàng năm, với địa điểm tổ chức sẽ được giữ bí mật cho tới phút chót nhằm gây bất ngờ cho những người tham dự. Các vị khách trong những bộ đồ trắng thanh lịch đã cùng nhau dùng bữa bên ngoài Điện Les Invalides. Họ tự mang theo bàn ghế cùng các giỏ đựng đầy rượu và đồ ăn.

Sự kiện kiểu này hiện đã lan rộng sang các thành phố khác trên thế giới, phần lớn ở Bắc Mỹ và châu Âu. Sau Paris, dạ tiệc trắng lớn nhất được tổ chức tại Montreal ở Canada.

 

BT
Thăm dò khán giả