Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 06:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:00, Thứ 3, 30/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cổ vật triều Nguyễn thắng đấu giá 600.000 Euro

(ANTV) - Mới đây trong phiên đấu giá diễn ra dưới hình thức trực tiếp và online tại Nhà đấu giá Balclis, Tây Ban Nha, 1 chiếc mũ quan triều Nguyễn đã đạt mức giá 600.000 euro (15,7 tỷ đồng), vượt xa nhiều cổ vật khác trong phiên đấu giá.

Trên website của Balclis, thông tin vật phẩm được giới thiệu rất ngắn gọn “Mũ quan Việt Nam thời Nguyễn, cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20”. Mũ đi kèm hộp gỗ sơn son thếp vàng chạm trổ hoa văn và tình trạng khá mới, chỉ hư hỏng nhẹ.

Giá khởi điểm của vật phẩm này là 500 euro, tăng dần những ngày sau đó và đạt 70.000 euro khi bắt đầu phiên đấu ngày 28/10. Trong phiên đấu giá lần này còn có nhiều cổ vật quý giá khác của Việt Nam, trong đó có bộ lễ phục triều Nguyễn thêu hình rồng được các chuyên gia cổ vật phương Tây đánh giá cao về giá trị văn hóa và lịch sử.

 

Vượn đen má trắng quý hiếm ra đời tại vườn thú Ba Lan

Vườn thú Wrocław của Ba Lan mới đây thông báo 1 chú vượn đen má trắng phương Bắc, loài đang có nguy cơ bị tuyệt chủng, đã được sinh ra tại vườn thú này hồi cuối tháng 9 vừa qua. Con vượn mới sinh là hậu duệ của đôi vượn duy nhất thuộc loài này còn tồn tại ở Ba Lan, được đặt tên là Dao.

Theo đại diện vườn thú Wrocław, việc nhân giống bảo tồn vượn đen má trắng phương Bắc rất khó khăn và công phu. Để sinh sản, chúng cần được cung cấp những điều kiện sống nhất định và điều quan trọng là đảm bảo duy trì nguồn gen đa dạng. Loài vượn đen má trắng phương Bắc đang đứng trước nguy cơ bị tuyệt chủng. Hiện chỉ có khoảng 160 cá thể loài này trong tự nhiên và hơn 200 con trong các vườn thú trên khắp thế giới.

 

Thăm dò khán giả