Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 20:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:54, Thứ 7, 31/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cố vấn riêng của Tổng thống Mỹ Donald Trump xin nghỉ việc

(ANTV) - Ngày 29/8, truyền thông Mỹ đưa tin trợ lý riêng của Tổng thống Donald Trump, bà Madeleine Westerhout đã xin nghỉ việc sau khi chia sẻ thông tin về gia đình Tổng thống với báo giới. Tuy không phải là nhân sự cấp cao nhưng sự rút lui của bà Westerhout nối dài thêm danh sách dài những quan chức của chính quyền Washington nghỉ việc kể từ khi ông Trump đắc cử năm 2016.

Báo New York Times dẫn các nguồn tin giấu tên cho biết quyết định bất ngờ trên được đưa ra sau khi Tổng thống Trump biết được việc bà Westerhout kể về gia đình ông và các vấn đề nội bộ Nhà Trắng với báo giới trong một cuộc tiếp xúc không chính thức nhân chuyến thăm làm việc gần đây của Tổng thống tới bang New Jersey.

Theo CNN, bà Westerhout đã không nói rõ ràng với các nhà báo rằng những phát biểu của bà trong cuộc tiếp xúc kể trên không được phép tiết lộ ra công chúng và một phóng viên đã cung cấp cho Nhà Trắng đoạn hội thoại trong cuộc họp này.

Bà Westerhout là một trong số không nhiều nhân sự gắn bó với vị Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ từ đầu nhiệm kỳ của ông tới nay. Báo New York Times đưa tin hiện bà Westerhout là một "nhân viên độc lập" và sẽ không được phép vào Nhà Trắng.

Quốc hội Ukraine phê duyệt các chức danh Bộ trưởng nội các mới

Quốc hội Ukraine ngày 29/8 đã phê duyệt các thành viên Chính phủ mới bao gồm 15 Bộ trưởng và 2 Phó Thủ tướng. Tổng cộng có 281 nghị sĩ Ukraine đã bỏ phiếu ủng hộ Chính phủ mới, vốn chỉ cần 226 phiếu để thông qua.

Theo đó, nhiều bộ của Ukraine đã sáp nhập làm một, trong đó có Bộ Năng lượng và Sinh thái, Bộ Kinh tế và Chính sách Nông nghiệp, Bộ Thanh niên và Thể thao, Văn hóa; Bộ Cựu chiến binh và Các vùng lãnh thổ không kiểm soát. Bộ trưởng Nội vụ Arsen Avkov giữ nguyên chức vụ, tương tự là Bộ trưởng Tài chính Oxana Makarova. Các Bộ trưởng còn lại đều được bổ nhiệm mới. Ông Dmitry Kuleba được bầu làm Phó Thủ tướng phụ trách liên kết châu Âu và châu Âu-Đại Tây Dương. Ông Mikhail Fedorov là Phó Thủ tướng về Thông tin số.

Trước đó, Quốc hội Ukraine ngày 29/8 đã bỏ phiếu với tỷ lệ áp đảo, thông qua đề cử của Tổng thống Volodymyr Zelensky đối với vị trí Thủ tướng. Theo đó, luật sư Oleksiy Goncharuk - người đang là Phó Chánh Văn phòng Tổng thống - đã được bổ nhiệm làm Thủ tướng mới của Ukraine.

 

Thăm dò khán giả