Thứ tư, ngày 25/05/2022 - 12:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:32, Thứ 3, 01/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cố vấn cấp cao Nhà Trắng thăm Ả Rập Xê Út và Qatar

(ANTV) - Cố vấn cấp cao Nhà Trắng, đồng thời là con rể của Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông Jared Kushner, sẽ thăm Ả Rập Xê Út và Qatar trong tuần này, nhằm thúc đẩy các thỏa thuận ngoại giao trong khu vực trước khi rời Nhà Trắng.

 

Theo các nguồn tin, các chuyến thăm này sẽ tập trung vào việc giải quyết mâu thuẫn giữa Qatar và một liên minh do Saudi Arabia dẫn đầu. Chuyến thăm được xem là thể hiện nỗ lực của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump thúc đẩy các thỏa thuận ngoại giao tại Trung Đông, trong bối cảnh chỉ còn hơn 1 tháng nữa diễn ra sự chuyển giao quyền lực sau bầu cử tổng thống tại Mỹ.

Trước đó, Ngoại trưởng Mike Pompeo cũng đã có chuyến công du 7 nước kéo dài 10 ngày, từ ngày 13-23/11, với các điểm dừng chân gồm Pháp, Thổ Nhĩ Kỳ, Gruzia, Israel, Saudi Arabia, UAE và Qatar.

Một số nguồn tin cho biết, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã tới Saudi Arabia ngày 23/11 để tiến hành các cuộc họp bí mật với Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman và Ngoại trưởng Mỹ Pompeo. Điều này làm dấy lên những đồn đoán về việc Tel Aviv tìm kiếm mối quan hệ gần gũi hơn với Riyadh. Tuy nhiên, phía Saudi Arabia đã bác bỏ điều này.

B.T
Thăm dò khán giả